PIANO - MÓN QUÀ VÔ GIÁ

PIANO - MÓN QUÀ VÔ GIÁ

PIANO - MÓN QUÀ VÔ GIÁ Khi bạn căng thẳng, u sầu, lo lắng, bị “xì trét”,… mà được nghe tiếng đàn piano hẳn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ thấy thoải mái, muộn phiền, lo âu sẽ tan biến lúc nào mà bạn không hay. Nhiều lí do để chơi đàn piano thì đây cũng là một trong các lí do đó. Các nhà khoa học cũng chứng minh tiếng đàn piano rất tốt, đặc biệt những người bị bệnh về thần kinh, tim,.. khi nghe đàn piano sẽ giúp tốt lên chừng nào. Đàn piano là một nhạc cụ đẹp cùng với âm thanh nhẹ nhàng, duyên dáng. Piano có thể chơi theo nhóm kèm với những nhạc cụ khác hay cũng có thể chơi solo.Piano thật là món quà kì diệu đúng không nào. Mặc khác, piano có đặc điểm mà nhiều nhạc cụ khác không thể làm được là piano có thể đánh nhiều nốt cùng thời điểm (hợp âm). Không như violin, flute,.. thì piano thật là nhạc cụ solo tuyệt vời. Tiếng đàn piano còn làm đệm cho ca sĩ hát hay là phồng nền âm thanh cho các nhạc cụ khác nữa. Piano thật sự là nhạc cụ tuyệt vời!

Khác với các nhạc cụ hơi (flute hay tuba), tiếng đàn piano có những chỗ “trống” cho tiếng hát đệm theo. Không giống như violin, bất cứ một nốt nhạc nào trật tông đều không phải hoàn toàn do nghệ sĩ biểu diễn. Nốt nhạc piano rất khó nhầm lẫn với nhau, vì chúng đã được căn chỉnh sẵn. Bạn hoàn toàn có thể đánh các bài nhạc yêu thích bất cứ trình độ của bạn ra sao. Chơi piano còn có tác dụng phát triển sự khéo léo của bạn. Nhìn thì có vẻ như là bạn chỉ cần bấm các phím đàn là sẽ tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng thật ra để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân (có thể nói là tính nhân bản). Đây là lí do duy nhất những nghệ sĩ piano không thể bị thay thế bởi máy tính). Việc đánh đàn piano còn phức tạp hơn cả việc vừa vỗ trán vừa xoa bụng, nhưng nếu bạn có thể làm được thì đây là một món quà vô giá.

Đánh đàn là hoạt động mang tính xã hội nhất. Là hình ảnh truyền thống của các dịp xum họp gia đình, giáng sinh, hay năm mới. Ngay cả hình dáng của chiếc piano cũng đã mang trong nó sự lôi cuốn cộng đồng để đứng hát cùng. Và cũng là nơi mà những kí ức ngọt ngào nhất của chúng ta được ghi giữ lại. Trẻ em được học đàn có xu hướng thành công trong bước đường học tập hơn các trẻ em không học piano. Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Ở một số nơi trên thế giới, rất nhiều trường học đã bắt đầu nhận thấy tác dụng của việc học piano. (Ở Alberta, Canada, khi thi đậu kì thi piano ở các lớp 6, 7, 8 tương đương với 15 tín chỉ cho cả 3 lớp học. Trên tương quan so sánh rằng 1 học sinh chỉ cần 100 tín chỉ để tốt nghiệp, thì số tín chỉ cho piano chiếm một phần không nhỏ).

Khả năng chơi đàn và thể hiện bản thân với nhạc cụ âm nhạc là một món quà cho sức khoẻ và tinh thần. Căng thẳng sẽ tan biến hết. Piano là nhạc cụ luôn hằng đợi bạn sẽ trút hết nỗi lòng và là một người bạn đồng hành kiên trì và thông cảm. Nếu buồn, hãy đàn cho những cảm xúc được thổ lộ. Khi kết thúc bản nhạc, bạn luôn cảm thấy khá hơn. Còn chờ gì nữa mà không đàn nào