TRẺ CHƠI ĐÀN PIANO - ĐẦU ÓC NHẠY BÉN

Theo một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại trường Đại học St Adrews cho biết họ đã phát hiện các nhạc sĩ có xu hướng nhanh chóng nhận ra sai lầm và sửa chữa chúng

TRẺ CHƠI ĐÀN PIANO - ĐẦU ÓC NHẠY BÉN

Nghiên cứu này bổ sung vào những nghiên cứu trước đó là: việc liên kết tốt giữa các kỹ năng âm nhạc với tinh thần và thể chất.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hoạt động âm nhạc như chơi các loại như học chơi đàn piano, học chơi đàn Guitar ....có thể được sử dụng để làm chậm , dừng lại hoặc thậm chí đảo ngược tuổi tác và bệnh tật liên quan đến suy giảm chức năng thần kinh.

TRẺ CHƠI ĐÀN PIANO - ĐẦU ÓC NHẠY BÉN

Nhóm nghiên cứu so sánh giữa các nhạc sĩ nghiệp dư – những người đã từng chơi nhạc cụ như chơi đàn piano trong 1 khoảng thời gian – và nhóm còn lại không phải là nhạc sĩ. Các nhà nghiên cứu sau đó sẽ thực hiện các bài kiểm tra tinh thần đơn giản để đo hành vi và phản ứng não của mỗi nhóm. Sự khác biệt nổi bật nhất là khả năng nhận ra và sửa chữa sai lầm của các nhạc sĩ.

Họ cũng phản ứng nhanh hơn so với những người có ít hoặc không có đào tạo âm nhạc , mà không làm giảm độ chính xác . Nhóm nghiên cứu cho biết đây có lẽ là điều không đáng ngạc nhiên khi nhạc sĩ thường xuyên quan tâm các hoạt động của họ , nhưng không bị quá ảnh hưởng bởi những sai lầm.

TRẺ CHƠI ĐÀN PIANO - ĐẦU ÓC NHẠY BÉN

Tiến sĩ tâm lý học Ines JENTZSCH , trưởng nhóm nghiên cứu , cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng ngay cả mức trung bình của hoạt động âm nhạc như chơi đàn piano, đàn guitar … có thể có lợi cho chức năng não .Những phát hiện của chúng tôi có thể có ý nghĩa quan trọng với những người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi tuổi tác , cũng như một số bệnh tâm thần như trầm cảm.”

” Nghiên cứu này cho thấy rằng hoạt động âm nhạc như chơi đàn piano có thể được sử dụng như một sự can thiệp có hiệu quả để làm chậm , dừng lại hoặc thậm chí đảo ngược tuổi , hay bệnh tật , suy giảm trong hoạt động liên quan đến tâm thần. “

Nghiên cứu được tài trợ một phần bởi tổ chức Wellcome Trust và đã được xuất bản trên tạp chí Neuropsychologia .