TỰ HỌC ĐÀN PIANO ĐI​ỆN

Piano điện là nhạc cụ rất lý tưởng cho người mới tập đàn Piano và người chơi Piano chuyên nghiệp. Được biết đến với tính di động cao, giá thành hợp lý và nhiều tính năng đặc biệt mà Piano cơ không có, Piano điện thực sự đã trở thành lựa chọn đầu tiên của các bậc phụ huynh khi đến với TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ. Đa số đàn Piano điện mới ra hiện nay còn có thể cài đặt thêm những hiệu ứng âm thanh ấn tượng, hệ thống ghi âm bài hát, chạm phím nhạy cảm và các tùy chọn khác, đồng thời cũng mang đến cho bạn cảm giác thực như chơi trên đàn Piano cơ. Có thể có một số khác biệt trong thiết kế của các mẫu đàn Piano điện của các thương hiệu khác nhau tuy nhiên cách sử dụng cơ bản vẫn giống nhau.

TỰ HỌC ĐÀN PIANO ĐIỆN

Piano điện là nhạc cụ rất lý tưởng cho người mới tập đàn Piano và người chơi Piano chuyên nghiệp.  Được biết đến với tính di động cao, giá thành hợp lý và nhiều tính năng đặc biệt mà Piano cơ không có, Piano điện thực sự đã trở thành lựa chọn đầu tiên  của các bậc phụ huynh khi đến với TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ. Đa số đàn Piano điện mới ra hiện nay còn có thể cài đặt thêm những hiệu ứng âm thanh  ấn tượng, hệ thống ghi âm bài hát, chạm phím nhạy cảm và các tùy chọn khác, đồng thời cũng mang đến cho bạn cảm giác thực như chơi trên đàn Piano cơ.  Có thể có một số khác biệt trong thiết kế của các mẫu đàn Piano điện của các thương hiệu khác nhau tuy nhiên cách sử dụng cơ bản vẫn giống nhau.

TỰ HỌC ĐÀN PIANO ĐI​ỆN

Và ở bài viết ngày hôm nay, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước tự học đàn Piano điện, được rút ra từ một số kinh nghiệm của trung tâm.

Bước 1: Mua một cây đàn Piano:

Học chơi một loại nhạc cụ như đàn Piano bạn cần phải thực hành rất nhiều. Học đàn Piano, bạn cũng trải qua tất cả quá trình khám phá và thử nghiệm cách ngồi đàn, cách nhấn phím, cách sử dụng pedal, cách nhớ nốt nhanh nhất, cách luyện ngón, chạy gam….  Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản bạn sẽ cần phải thực hành thêm, nhưng cho đến thời điểm đó, một chiếc đàn Piano để tập hàng ngày như thói quen là điều không thể thiếu.

Bước 2: Tìm hiểu chords:

Tìm hiểu về hợp âm là bước rất khó với những bạn mới bắt đầu nhưng chỉ cần chăm chỉ bạn sẽ dễ dàng  nắm vững về hợp âm rất nhanh.

Bước 3: Bắt đầu học bằng cách lắng nghe:

Khi bạn nghe một bài hát hãy cố gắng chơi Piano cùng một lúc bởi như thế bạn sẽ có thể ghi nhớ các phím để chơi cho những lần sau. Bạn có thể chọn cách nghe thử 2 – 4 lần trước khi bắt đầu chơi, trong quá trình chơi Piano sẽ chia nhỏ thành từng phần để dễ dàng luyện tập.

Nhiều mẫu đàn Piano hiện nay được cài đặt tính năng hướng dẫn cách di chuyển ngón tay hiển thị trên màn hình và tính năng này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người mới bắt đầu.

Bước 4: Tìm một giáo viên giàu kinh nghiệm:

Khi lựa chọn một giáo viên piano , hãy nhớ rằng họ phải có kinh nghiệm và kiến thức để dạy cho bạn tất cả các nguyên tắc cơ bản của nhạc cụ này.

Và nếu bạn không tìm được, có thể đến với Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ, với đội ngũ giáo viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đàm bảo sẽ đem đến cho các bạn chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Bước 5: Luyện tập nhiều hơn:

Bạn nên thực hành 20 – 25 phút/ mỗi ngày . Luyện tập với các hợp âm khác nhau và kỹ thuật cơ bản. Tải về một số bài hát mới mà bạn thích để thử đàn. Bạn sẽ tìm thấy một số bài hát khác nhau cả đơn giản và phức tạp nên hãy chọn bài theo mức độ chuyên môn của bạn. Đừng quá căng thẳng và không nên chọn những bài quá khó khi bạn chưa thể chơi tốt những bài đơn giản.