BÍ QUYẾT SỐ 1 - GIÚP TRẺ HỌC PIANO HIỆU QUẢ

Đã chứng minh thực tế của âm nhạc giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tâm hồn. Biểu hiện rõ nhất là trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm thông minh hơn, mạnh dạn và xử lý tình huống linh hoạt hơn so với những trẻ khác. Tuy nhiên, cách nào để giúp trẻ tiếp cận với âm nhạc cũng như piano một cách hiệu quả cũng là điều mà các bậc phụ huynh trăn trở. Dưới đây là một số cách tiếp cận âm nhạc- piano bước đầu cho con đơn giản các mẹ có thể áp dụng:

BÍ QUYẾT SỐ 1 - GIÚP TRẺ HỌC PIANO HIỆU QUẢ

Cho trẻ tham gia một khoá học âm nhạc ngắn hạn:  Khoá học ngắn hạn là giải pháp tối ưu với những gia đình không có điều kiện để cho trẻ tham gia lâu dài. Tuy là ngắn hạn nhưng phương pháp học tập, giáo dục âm nhạc hiện đại tại các trung tâm âm nhạc sẽ giúp trẻ nắm được cơ bản các kiến thức về âm nhạc cũng như sử dụng cơ bản các loại nhạc cụ như đàn piano giutar ,violin,trống… . Điều này giúp trang bị cho trẻ có thể tự học nhạc tại nhà ngay khi khoá học này kết thúc.

BÍ QUYẾT SỐ 1 - GIÚP TRẺ HỌC PIANO HIỆU QUẢ

Tuy nhiên, nếu có điều kiện cha mẹ nên đầu tư cho trẻ theo học các khóa âm nhạc dài hạn về  một nhạc cụ như đàn piano để bé có thể chơi chuyên nghiệp, thành thục sau này. Tại trung tâm âm nhạc các giáo viên, trợ giảng sẽ luôn theo sát các bé trong quá trình tập luyện, những người có chuyên môn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những nốt mà bé đánh sai để điều chỉnh kịp thời.

Cho bé tham gia sinh,khám phá các loại nhạc cụ khác ngoài giờ học , tham gia  hoạt trong buổi biểu diễn của trung tâm hoặc của trường.Được hoạt động trong môi trường với những bạn bè đồng trang lứa, luôn tràn ngập âm nhạc phù hợp với lứa tuổi của các em, các em sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái, từ đó khuyến khích sự sáng tạo cũng như giúp tinh thần bé cảm thấy vui vẻ.

BÍ QUYẾT SỐ 1 - GIÚP TRẺ HỌC PIANO HIỆU QUẢ

Nếu cha mẹ có khả năng ca hát, nhảy múa thì cũng có thể ngay tại nhà hướng dẫn cho bé. Những bài hát từ trên mạng internet hoặc qua ti vi, đĩa CD, VCD… cũng đều rất thú vị. Cả gia đình cùng cất tiếng hát vui vẻ bên nhau hoặc cùng nhau đắm mình trong không gian âm nhạc cũng sẽ là một gợi ý rất tuyệt. Và nếu cha hoặc mẹ có thể chơi đàn piano cũng giúp bé cảm thấy cha mẹ thật tuyệt vời, thật giỏi giang. Bé sẽ rất tự hào và hãnh diện về điều đó.