HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • PIANO CỔ ĐIỂN – MÔN NGHỆ THUẬT CƠ SỞ CHO CON
  • Thông tin chi tiết

PIANO CỔ ĐIỂN – MÔN NGHỆ THUẬT CƠ SỞ CHO CON

Trong khoa học nghiên cứu, sự thuần thục và hoàn chỉnh ở quá trình phát triển của 2 cầu não người có liên quan chặt chẽ với hoạt động của hai tay: Bán cầu đại não phải – chủ chương về tư duy hình tượng, tính toàn vẹn, khái quát, tư duy hình ảnh, nghệ thuật, ngôn ngữ,.. có liên quan đến sự thuần thục của tay trái; Bán cầu đại não trái – chủ về dạng tư duy logic, tư duy phân tích, tuyến tính, toán học, khoa học, siêu hình… có liên quan mật thiết với sự thuần thục của tay phải!

Trong xã hội, tiến hóa văn minh loài người, xu hướng dùng tay phải phổ biển hơn trong mọi hoạt động, thuận tay phải nhiều đồng thời dẫn đến các dụng cụ lao động, đồ vật chế tạo, sản xuất phục vụ nhu cầu con người đều dành cho tay phải. Hiển nhiên bán cầu đại não trái sẽ được tập dợt nhiều và thành thục hơn bán cầu đại não phải – bán cầu liên quan mật thiết với hoạt động của tay trái.

PIANO CỔ ĐIỂN – MÔN NGHỆ THUẬT CƠ SỞ CHO CON

Với hai hiểu biết trên thì việc luyện tập với cây đàn piano thì quá sức tuyệt vời vì đồng thời luyện cả 2 tay, sẽ tốt cho cả 2 đại não trái- phải, giúp tăng sự phát triển cân bằng, khi tuổi não bộ vừa phát triển trọn vẹn (cả thể tích, chất lượng, trọng lượng như khoa học chứng minh) ấy là lúc trẻ còn 4 tuổi. Với piano thì mỗi ngón tay đảm nhiệm những chức năng khác nhau, chúng làm việc ngang nhau về cường độ và độ khéo léo như độ nhanh nhậy…Việc như vậy giúp trẻ sở hữu bộ não tư duy cân phương hoàn hảo và hài hòa nhất bản thể.

-Nếu bạn từng nghe nói “hình tượng âm nhạc của tác phẩm…” là cụm từ quen thuộc khi bình luận về tác phẩm âm nhạc cổ điển- bác học nào đó, thì dường như bạn đã nhận ra sự liên quan (tính phụ thuộc, liên kết) giữa âm nhạc bác học với hội họa, văn học, điêu khác… vân vân và mây mây.. tức là sự giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật với nhau.

-Tuy nhiên, khó lòng nhận ra mối liên hệ giữa Âm nhạc với toán học, nhưng thật ra giữa 2 lĩnh vực này cũng có sự hỗ trợ kỳ diệu khiến bạn kinh ngạc!

-Nếu trong toán học cơ sở, gồm 9 chữ số từ 0 đến 9, từ 9 số này à một thiên biến vạn hóa các giá trị khác nhau. Như số 1 và số 2 thì chỉ cần đảo vị trí của chúng thì ra 1 số hoàn toàn khác. Âm nhạc cũng vậy: chỉ từ 7 nốt nhạc cơ bản Đồ - Rê – Mi – Pha – Son – La – Si phối hợp với dấu thăng / giáng đi kèm đã mang đến nhân lại một vũ trụ bao la những giai điệu, những loại hình khác nhau, như các tác phẩm nổi tiếng của các thiên tài âm nhạc : Beethoven, Mozart, Haydn, J.Bach,…

-Điều này cho bạn gợi ý: khác với khôn ngữ, bạn có thể dựa vào văn cảnh, câu trước, câu sau,… dựa vào cả bài viết, bài nói.. để đóa biết một từ bạn vừa nghe thoáng qua, mà 99% là đúng!

-Ngược lại, trong toán hojca và âm nhạc đều yêu cầu một dạng phẩm chất tư duy. Phải tập trung cao để nhận sự khác biệt, hoán đổi vị trí của con số trong toán học hay nốt nhạc trong âm nhạc để nắm bắt và tin chắc chúng “mang giá trị” nào. Không thể phỏng đoán như ngôn ngữ.

Cả toán học và âm nhạc đêu yêu cầm phẩm chất tư duy : tính tập trung cao, tính thực tế khách quan, không áp đặt chủ quan, tính kỹ luật tuyệt đối trong nghiên cứu / tìm tòi và khổ luyện!

PIANO CỔ ĐIỂN – MÔN NGHỆ THUẬT CƠ SỞ CHO CON

Kết luận: Những thông tin trên chắc thỏa mãn bạn với tiêu đề “PIANO CỔ ĐIỂN – MÔN NGHỆ THUẬT CƠ SỞ CHO CON”  Cơ bản học Piano cổ điển amng đến những lợi ích kép tuyệt vời, chứng minh cho triết lý giáo dục “Học để tăng cường tố chất”.

Bao gồm:

 + Giúp hai bán cầu đại não của trẻ phát triển hoàn chỉnh thuần thục, cân phương

 + Giúp trẻ trau dồi phẩm chất nghệ thuật – nhân văn (âm nhạc bác học với hội họa, văn học, điêu khắc… trong sự giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật)

 + Giúp trẻ rèn luyện những phẩm chất trong tư duy vô cùng quan trọng để học toán và các lĩnh vực khoa học - nghệ thuật sâu rộng khác, đó là: tính tập trung cao độ; tính tôn trọng thực tế khách quan, không áp đặt chủ quan; tính kỷ luật tuyệt đối trong nghiên cứu/tìm tòi và khổ luyện!

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại