HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Hai mươi tuổi học Piano được không?

Hai mươi tuổi học Piano được không?

Thông tin tóm tắt

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà.

  • Thông tin chi tiết

Độ tuổi vàng để bắt đầu học đàn Piano là từ 6 – 8 tuổi nhưng không phải ai cũng có cơ hội tiếp xúc với “ông vua của các loại nhạc cụ” này. Chính vì vậy mà có nhiều bạn trẻ hơn 20 tuổi hoặc các bác 40 tuổi mới bắt đầu tìm lớp dạy Piano để học.

Băn khoăn đầu tiên của học viên chính là: Lớn tuổi rồi có học đàn Piano được không? Nếu học thì có khó khăn gì không? Tay người lớn không còn dẻo nữa nên học Piano sẽ rất khó khăn đúng không ?….

Không phải ai cũng có điều kiện để được học đàn Piano từ nhỏ như “silentgirl” chia sẻ: “Em 18 tuổi, từ bé thấy người ta đánh đàn Piano là thích lắm nhưng thời gian không có với lại bố mẹ cứ bảo học văn hóa chưa xong đòi học nghệ thuật nên đành gác lại ước mơ đó, nay thi đại học đã xong em quyết tâm học đàn bằng được.” Cũng có thể bạn đã nuôi dưỡng đam mê ấy từ nhỏ, nhưng bố mẹ không có điều kiện kinh tế để cho bạn học. Đến khi cuộc sống ổn định về kinh tế bạn mới nghĩ đến việc học Piano. Đương nhiên là khi bạn đang bộn bề với công việc và thậm chí là gia đình, chồng (vợ) con thì việc học sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn không có nhiều thời gian để luyện tập. Tay bạn cứng đờ trước những phím đàn. Bạn khó tập trung trong quá trình học. Hay nhiều trở ngại khác nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học được

Hai mươi tuổi học Piano được không?

Trên thực tế thì rất nhiều bạn 18 – 20 tuổi mới bắt đầu có điều kiện để học Piano hoặc học đàn Guitar và rất thành công bởi âm nhạc dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, điều quan trọng là bạn có yêu nhạc hay không. Nếu bạn thật sự yêu nhạc, yêu Piano thì đừng nói là 20 tuổi, thậm chí là 50 tuổi bạn cũng có thể học được.

Theo giáo trình được giảng dạy tại “Royal College of Music” ở London thì:

Tuổi học Piano phụ thuộc vào giới tính. Thông thường tuổi học của nam là từ khoảng 13, 14 tuổi cho đến trên dưới 60, của nữ thì ngắn hơn, từ 18 cho đến khoảng ngoài 40 một chút, thời gian dài ngắn cũng tùy từng người và tùy năng khiếu.

Ngoài yếu tố tuổi tác, việc học Piano còn phụ thuộc vào thể hình, cấu tạo bàn tay. Ví dụ, những bạn lớn tuổi rồi nhưng tay lại nhỏ quá (xòe hết cỡ bàn tay ra mà ngón tay cái và ngón tay út (trên cùng một bàn) không với được tới hai phím đàn Piano màu trắng nằm cách xa nhau 8 hay 9 phím trắng) thì dù có lớn cũng chỉ chơi được bản nhạc dành cho trẻ em tập. Nhiều người có cấu tạo và kích thước tay không đủ mạnh, muốn chơi bằng được Piano còn phải đi làm phẫu thuật để rạch “màng bơi” ở giữa các ngón tay ra. Cho nên, nếu 18 tuổi mà cơ thể phát triển bình thường thì học piano mặc dù chắc không thể thích bằng là 15 nhưng nói chung thì cũng vẫn rất chi là không có vấn đề gì. Học cái gì cũng cần thời gian và lòng say mê. Nếu bạn đã có đủ 2 thứ này thì bắt đầu đi là vừa”

Tại nhiều trung tâm dạy đàn Piano thì có tới trên 50 học viên có độ tuổi trên 20. Cá biệt có những học viên trên 40 tuổi vẫn có thể chơi các tác phẩm Piano cổ điển như Thư gửi Elise hay Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ ngon lành… Giữa trẻ con và người lớn cũng có những điểm lợi thế khác nhau: Trẻ con tay mềm hơn, cảm nhận về âm thanh và nhịp điệu tốt hơn nhưng nhận thức lại chậm hơn người lớn do đó người lớn nếu cùng học thì vẫn có thể học nhanh hơn trẻ con.

Hãy tận dụng tất cả những lợi thế của mình về những kiến thức âm nhạc, về khả năng tiếp thu và cảm thụ âm nhạc để có thể học tốt hơn. Hãy xem việc học đàn như một trò chơi giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng đặt nặng vấn đề học mà hãy thư giản và chơi đàn một cách vui vẻ. Đặt ra mục đích học tập và có lịch luyện tập mỗi ngày. Nhớ rằng, dù có bận rộn đến đâu thì mỗi ngày bạn phải dành ít nhất 15 phút ngồi trên đàn (trường hợp tối thiểu). Hãy kiên nhẫn với chính mình để rồi một ngày bạn sẽ thành công.

Một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là tìm một trường nhạc để bắt đầu cho đam mê. Hãy chắc rằng, trường nhạc bạn định chọn đảm bảo uy tính và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hỗ trợ cho việc học là tốt.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http:daydanpiano.edu.vn

 

 

  • Thông tin cùng loại