HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

Thông tin tóm tắt

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

  • Thông tin chi tiết

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN​

1. Xây Dựng Kế Hoạch Luyện Tập Với Khối Lượng Đủ Lớn

Bạn phải giành thời gian trong lịch sinh hoạt bận rộn hàng ngày của mình để luyện tập Piano. Xin hãy hiểu rằng việc học chơi đàn Piano nửa giờ một tuần là không bao giờ đủ. Bạn sẽ chỉ trở nên tốt hơn bằng cách luyện tập và luyện tập nhiều hơn. Bạn càng tập nhiều thì âm thanh bạn chơi sẽ càng trở nên tự nhiên và êm tai. Học Piano từ những giáo viên tốt và nắm vững kiến thức chuyên môn của bạn qua thực hành.

 

 

2. Bạn Phải Thường Xuyên Tập Luyện

Cần ít nhất 1 hoặc 2 giờ để tập luyện mỗi ngày. Điều này nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn việc tập luyện thật sự mang lại kết quả. Bạn cần phải nghiêm khắc với chính mình để tập luyện được mỗi ngày.

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

3. Học Các Kỹ Thuật Chơi Đàn Piano Cơ Bản Ngay Từ Đầu

Bạn sẽ không muốn tiếp tục thực hành các kỹ thuật không đúng bởi vì sẽ rất khó để bỏ được các thói quen xấu mà bạn đang dùng khi chơi. Vì vậy, hãy tập trung vào việc học hợp âm Piano, các kỹ thuật và phương pháp phù hợp trong mỗi buổi tập để các kỹ năng thích hợp trở thành bản năng của bạn.

 

 

4. Trở Thành Nhà Phê Bình Nghiêm Khắc Nhất

Khi thực hành, cần phát triển các kỹ năng đánh giá tốc độ (tempo), âm thanh (sounds) và nhịp điệu (rhythms) mà bạn đang chơi. Bạn cần học cách nhận ra khi có điều gì đó không đúng, điều chỉnh tai để nghe được những lỗi sai. Bạn phải sửa các lỗi sai và thói quen xấu càng nhanh càng tốt.

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

5. Luyện Tập Bản Nhạc Theo Từng Phần

Ý tưởng này khá hữu ích trong trường hợp bạn muốn chơi một bản nhạc rất dài. Chia bản nhạc thành một số phần nhỏ. Luyện tập mỗi phần cho đến khi bạn đã học được toàn bộ các phần một cách riêng biệt. Sau đó kết hợp từng phần lại với nhau để ghép thành bài hoàn chỉnh.

 

 

6. Phân Tích Các Chi Tiết Nhỏ

Bạn sẽ thấy nhiều chú thích được áp dụng trong các bản nhạc như số ngón tay, nhịp độ và đánh dấu động. Cách tốt nhất để luyện tập là thực sự làm quen với ý nghĩa của các thuật ngữ và biểu tượng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng một quyển từ điển âm nhạc khi bạn cần tìm kiếm các thuật ngữ không rõ nghĩa.

 

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

7. Khởi Động Với Một Vài Bài Tập Kỹ Thuật

Cũng giống như vận động viên thể thao và ca sĩ, nhạc công Piano cần phải dành thời gian cho việc khởi động và giãn cơ trước khi tập luyện, bao gồm âm giai, hợp âm rải, và bài tập 5 ngón tay trong thời gian khởi động. Bắt đầu thật chậm khi khởi động và dành đủ thời gian để thực sự thả lỏng tay.

 

 

8. Thực Hiện Các Bài Tập Tay Đơn

Một cách tuyệt vời để khởi động và làm chủ các bản nhạc phức tạp là luyện tập với chỉ một tay. Bộ não của bạn cần một khoảng thời gian và năng lượng để cả hai tay ăn khớp với nhau. Hãy kiên nhẫn trong bước này vì có thể sẽ mất nhiều thời gian để làm đúng.

 

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

9. Lý Thuyết Âm Nhạc Có Thể Là Yếu Tố Quan Trọng

Lý thuyết âm nhạc, khi bạn làm chủ được nó, chắc chắn có thể làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, nghiên cứu các bản nhạc và phân tích tại sao một số nốt là giáng hoặc thăng. Tự học cách dành thời gian nghiên cứu và xác định các nốt nhạc, cấu trúc hợp âm, và lý thuyết âm nhạc, và bạn sẽ hiểu thêm về cách thức các nhạc sĩ sáng tác bản nhạc của họ.

 

 

10. Đếm Nhịp Khi Luyện Tập

CÁCH ĐỂ CHƠI PIANOTỐT HƠN

Bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ trong việc thay đổi tốc độ của bản nhạc, nhưng bạn nên cố gắng tránh xa điều này, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách mà đoạn nhạc vang lên cho khán giả của bạn. Khán giả sẽ không bị ấn tượng, mặc dù nó nghe cực kỳ tuyệt vời trong tâm trí bạn. Cố gắng cảm nhận tốc độ và nhịp điệu của bản nhạc gốc. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng máy đếm nhịp (metronome) hoặc tự đếm cho chính mình.

 

 

Kết luận

 

Mặc dù việc học chơi đàn piano nghe có vẻ đơn điệu, bạn sẽ đánh giá cao những kết quả tuyệt vời mà mình đạt được khi hoàn thiện khả năng này. Sử dụng đúng phương pháp và tư duy hợp lý, việc tập luyện sẽ trở thành một trải nghiệm bổ ích và rất thỏa mãn.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại