HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Thông tin tóm tắt

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phím đàn Piano và sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và phím đàn Piano điện nhé.

  • Thông tin chi tiết

GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phím đàn Piano và sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và phím đàn Piano điện nhé.

 

1. Đàn Piano có bao nhiêu phím?

Các cây đàn Piano đầu tiên xuất hiện vào thời trung cổ châu Âu trong thế kỷ XIII. Loạt đàn này có 12 phím cơ bản với sự lặp lại của các phím màu đen và trắng. Trong giai đoạn đầu, không có các phím màu đen nên việc bố trí các phím chỉ bao gồm bảy nốt cơ bản. Sau nhiều năm dài cải tiến, đàn Piano đã có 7 ¼ quãng tám, tức là, bảy nốt trắng và Năm nốt đen trên một quãng tám.

Chính điều này đã giúp cho việc học chơi Piano dễ dàng hơn, thậm chí bạn có thể tự tìm hiểu để học loại nhạc cụ này ngay tại nhà.

Tổng số phím trên đàn piano hiện đại tiêu chuẩn có tới 88 phím, trong đó có 52 phím trắng và 36 phím đàn Piano màu đen. Ban đầu, người ta chỉ sử dụng 60 phím trên Piano, giống như harpsichord. Nhưng sau đó, các nhà soạn nhạc bắp đầu sử dụng và chơi loại nhạc cụ này nhiều hơn, từ đó họ bắt đầu phát triển các nốt nhạc khác nhau cho Piano. Dần dần âm nhạc chơi trên Piano đã phức tạp hơn và số lượng phím cũng tăng lên. Trong suốt thế kỷ 19, cây đàn piano đã có 85 phím. Cuối cùng, có 3 phím nữa được thêm vào và trở thành 88 phím như hiện nay.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với quy ước thông thường của Piano 88 phím. Một số cây đàn Piano có 92 phím, 97 phím. Các phím này có lớp phủ khác so với các phím đàn thông thường để người chơi tránh được nhầm lẫn vô tình khi chơi hoặc biểu diễn. Đàn Piano Cottage chỉ có tổng cộng 64 phím

Các model Piano điện Yamaha dòng Cavinova có sức mua rất mạnh bởi vì thiết kế hiện đại, âm thanh đẹp và độ nặng bàn phím tương đối giống với đàn Piano cơ nhất

GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

 

2. Sự khác nhau giữa phím đàn Piano cơ và phím đàn Piano điện

Các phím trên Piano Acoustic (piano cơ) nặng hơn so với phím đàn Piano điện và Keyboard Organ. Điều này là do khi một phím đàn Piano được nhấn xuống, búa đàn sẽ nẩy lên và nhấn vào dây để tạo ra âm thanh.

Ngược lại, portable (non­weighted action) trên Organ Keyboard thường có cảm biến ON­OFF dưới các phím để kích hoạt âm thanh. Bạn cũng có thể thấy rằng độ dài của các phím ngắn hơn nhiều so với phím đàn Piano cơ hoặc phím đàn Piano điện. phím đàn Piano cơ

Trọng lượng của các phím phụ thuộc vào nhiều yếu tố ­ như búa, phần action và cách thức chúng được lắp ráp.

Hầu hết các cây đàn Piano điện hiện nay đều có các phím có độ nặng mô phỏng độ nặng bàn phím đàn Piano rất tốt và trọng số của các phím không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, dù có bắt chước được âm sắc và độ nhạy cảm, độ nặng phím đàn của piano cơ thì những cây đàn Piano điện và Piano điện giá rẻ cũng không thể nào có âm thanh, cảm giác phím, độ nhạy và độ nặng giống hoàn toàn.

GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

 

3. Nên mua đàn Piano điện, Organ có độ nặng bàn phím giống với Piano cơ?

Đây là cách nhanh nhất giúp người chơi tăng độ bền và sức mạnh của các ngón tay. Khi thực hành trên đàn Piano điện, phím có độ nặng giống đàn Piano cơ thì khi chuyển sang chơi trên Piano cơ sẽ rất dễ dàng. Nếu trẻ chơi trên đàn Organ hoặc đàn Piano điện có độ nặng bàn phím quá nhẹ thì khi chuyển sang chơi trên Piano cơ sẽ khó khăn hơn vì chưa quen với phím đàn.

Nếu bạn không thể nhận ra sự khác biệt giữa các phím đàn, tốt nhất là bạn nên hỏi nhân viên bán hãng ­ họ sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đàn Piano cho bé, một số model là lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên tập là Piano Yamaha P115 và những cây đàn trong loạt DGX Yamaha. Giá cả phải chăng, âm thanh tuyệt vời và 88 phím với kích thước bàn phím + độ nặng bàn phím tương tự đàn Piano Acoustic. Những cây đàn model này có giá từ 10 ­ 20 triệu (tùy nhà phân phối).

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại