HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO
  • HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO
  • HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO
  • HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO
  • Thông tin chi tiết

HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO

Đối với người mới bắt đầu học đàn Piano thì việc luyện ngón là ai cũng phải trải qua luyện tập nhiều lần, tại vì đây là việc rất cần thiết cho người học đàn. Việc luyện ngón cũng như rèn luyện các bài tập toán, giao tiếp, tập viết… Việc luyện ngón không chỉ đối với đàn Piano mà còn các loại đàn khác như đàn Guitar, đàn Organ,…

Đầu tiên, chính là bạn phải thuộc các nốt nhạc trên phím đàn Piano và không để nhầm lẫn được. Bạn luyện tập sao cho chơi được 5 nốt C đến G (Đô đến Sol) bằng cả 5 ngón tay, và thực hiện nó thật nhiều lần, lặp đi lặp lại cho tới khi bạn tự tin và cảm thấy nhuần nhuyễn.

HƯỚNG DẪN LUYỆN NGÓN ĐÁNH ĐÀN PIANO

Bạn nên bắt đầu một cách chậm rãi, không tên vội vàng,”dục tốc bất đạt” mà. Việc bạn làm là phải chắc chắn các bạn gõ đúng đã, và độ lớn của âm thanh tương tự, tức là lực các ngón tay tác dụng lên phím đàn như nhau. Các ngón tay đặt đúng tư thế, không nên kéo ngón này từ phím này sang phím kia, tìm cách di chuyển một cách ổn định, thoải mái nhất, chuyên động thẳng ngang theo bàn phím đàn piano.

Ô nhip đầu tiên, bạn nên dằn hết cả 5 ngón tay xuống phím đàn, các ngón tay phải đặt đều, không khụy ngón này ngón kia, bàn tay bạn khum lại giống dấu mũ của chữ “â”, không phải gượng ép mà thả lỏng tự nhiên. Sau khi ấn giữ cả 5 ngón thì bạn nhất ngón đầu tiên lên và di chuyển sang phím kế, trong khi 4 ngón còn lại giữ nguyên, bạn cố tập lần lượt các ngón, di chuyển từng ngón tiếp theo.

Mục đích là giúp độc lập các ngón tay của bạn, nâng cao kỹ thuật khi đánh đàn và luyện ngón tay của bạn khỏe hơn.

Sau khi chơi tốt 5 ngón thì bạn bắt đầu chuyển sang nốt F. Đầu tiên từ từ và chơi một quãng tám trước. Chơi lên xuống quãng tám, lưu ý các ngón tay phải đẹp và thật chậm rãi.Tập tới khi bạn cảm thấy tự tin vào khả năng bản thân có thể chơi với nhịp độ đều và lực ngón tay ổn định thì gia tăng về tốc độ. Hãy thực hành nhiều và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn theo thời gian.

Cách “tập thể dục” các ngón tay cuối cùng chúng tôi muốn nói đến là hợp âm rải. Một hợp âm khi bạn chơi các nốt cá nhân của một âm thay vì đánh tất cả cùng lúc. Bạn chơi các nốt âm theo sự lựa chọn của bạn, Tiếp là theo cách bạn lên phím, Chơi các quãng cao hơn và cao hơn cả hợp âm. Điều này đòi hỏi ở bạn về sáng tạo.

Nên nhớ là luyện tập từ từ và tăng dần đều để đảm bảo an toàn cho các ngón tay và tiến bộ của chúng.Việc học piano không những đòi hỏi về sự khéo léo mà còn phải kiên trì tập luyện, không có phương pháp tốt hơn là cần cù, kiên trì luyện tập thường xuyên, ổn định.

Luyện ngón xong bạn có thể đánh những bản nhạc mà bạn yêu thích trên cây đàn piano được rồi.

Chúc các bạn có được một đôi tay điêu luyện lướt trên những phím đàn mà ai cũng phải ngước nhìn nhé. 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại