HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÁCH CHỌN ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT

CÁCH CHỌN ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT

Thông tin tóm tắt

Đàn piano không giống như những món đồ gia dụng thường ngày khác mà ai cũng có thể chọn mua được. Muốn mua được một cây đàn piano chất lượng với giá phải chăng bạn phải có những kiến thức cơ bản trong việc chọn mua đàn piano hiện nay.

  • Thông tin chi tiết

CÁCH CHỌN ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT

Đàn piano không giống như những món đồ gia dụng thường ngày khác mà ai cũng có thể chọn mua được. Muốn mua được một cây đàn piano chất lượng với giá phải chăng bạn phải có những kiến thức cơ bản trong việc chọn mua đàn piano hiện nay.

CÁCH CHỌN ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT

Tuy nhiên có thể nói đến 90% người đi mua đàn piano hiện nay lại không có những kinh nghiệm này, đó là lý do một số cửa hàng bán piano bất tín qua mặt một cách trắng trợn dẫn đến hậu quả “Tiền mất tật mang”, chính thế TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đàn piano giành cho những người chưa biết gì về đàn piano hết vẫn có thể mua piano một cách chuyên nghiệp.

Chúng ta có nhiều mục đích để chọn mua piano điện phù hợp. Hãy hoạch định và trả lời chân thật nhất những câu hỏi sau trước khi mua piano điện

- Mua piano điện để làm gì? (Học, giải trí, biểu diễn)

- Khoảng kinh phí đầu tư cho cây đàn piano điện này khoảng bao nhiêu?

- Mua cho ai sử dụng?

 

 1/ Thương hiệu

Một số thương hiệu  thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng có có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện. Ví dụ, nếu bạn mua đàn Piano điện  Yamaha, bạn có cơ hội nhận được một chiếc đàn tốt hơn

Theo đánh giá chung của giới chơi nhạc thì thương hiệu Korg không mạnh về Piano điện tử, lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ Korg. Ở đây không phải nói Korg là một thương hiệu chưa tốt, chỉ là Korg mạnh hơn về đàn Organ, nói đến Piano điện thì thương hiệu Yamahas, Rolands hoặc Clasennti có chất lượng nhỉnh hơn.

Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện:  Yamaha, Kawai, Roland, Classenti, thậm chí Casio (một số mô hình).

Thương hiệu chưa có thế mạnh về Piano điện: Korg, Kurzweil ,Thomann, Suzuki, Galileo …

 

 2/ Cảm nhận trên từng phím đàn

Trên tiêu chí tạo ra cây piano điện sao cho giống piano acoustic nhất, nên việc đánh trên piano điện nhà sản xuất cũng ngày ngày cải tiến để người dùng sử dụng piano điện có cảm nhận gần giống như piano acoustic nhất, đáp ứng “thăng hoa trên từng phím đàn” của người chơi nhạc

Vì thế, chọn mua piano điện tốt cũng chính là chọn mua cây piano điện sao cho bạn cảm nhận như đánh trên cây đàn piano acoustic thứ thiệt.

 - Ví dụ như: âm thanh, độ nặng, độ nhạy của phím piano để cảm xúc khi chơi không bị “trì trệ”. Dĩ nhiên, piano điện thì không thể nào giống piano acoustic (nếu giống y chang thì chắc chúng ta chuyển sang piano điện hết rồi), và cũng không mấy nhãn hàng làm được điều này. Nên khi chọn mua piano điện, nhất là các piano điện secondhand, hãy dành chút thời gian để trực tiếp cảm nhận cây piano điện bạn đã chọn, sao cho hợp tai nhất có thể.

 

 3/ Âm thanh:

Piano điện cần âm thanh thực sự, nếu không nó chỉ là một món đồ chơi. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ.

Hãy lấy VD về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.

Ngoài ra, điều quan trọng là  xem có bao nhiêu ghi chú mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.

Đó là một số kinh nghiệm mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng các bạn sẽ tìm được một cây đàn Piano phù hợp với bản thân.

 

Sứ mệnh của gia sư là truyền tải tri thức hoàn thiện đến các em học sinh. Vì vậy đội ngũ gia sư Tài Năng Trẻ luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, tận tâm với từng học sinh. Gia sư không chỉ mang lại kiến thức mà trên hết là sự chia sẻ. Chỉ có nắm bắt tâm lý và chia sẻ với mỗi học sinh thì việc truyền đạt kiến thức mới đạt hiệu quả. Chúng tôi luôn trân trọng và đề cao đội ngũ gia sư như vậy.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại