HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • 7 mẹo học đàn Piano nhanh

7 mẹo học đàn Piano nhanh

Thông tin tóm tắt

“Học đàn Piano nhanh” là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ khi mới tìm hiểu về loại nhạc cụ này. Trên thực tế với đàn Piano bạn không thể chọn cách học cực nhanh để biết chơi đàn và biểu diễn.

  • Thông tin chi tiết

“Học đàn Piano nhanh” là nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ khi mới tìm hiểu về loại nhạc cụ này. Trên thực tế với đàn Piano bạn không thể chọn cách học cực nhanh để biết chơi đàn và biểu diễn.

Bởi với Piano – “học sâu” quan trọng hơn “học nhanh” rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có một vài mẹo nhỏ giúp bạn học đàn Piano đơn giản hơn và tiếp cận gần hơn với giai đoạn tìm hiểu sâu về “ông vua của các loại nhạc cụ”.

7 mẹo học đàn Piano nhanh

Bài viết này sẽ gợi ý với các bạn 7 mẹo nhỏ để học đàn Piano tốt hơn . Bỏ qua quy tắc và những từ ngữ chuyên sâu trong bài học Piano, nội dung bài viết này sẽ chỉ hướng đến những yếu tố khách quan có tác động trực tiếp đến quá trình tìm hiểu bài học của bạn.

Đầu tiên : Hãy đặt ra mục tiêu cho từng buổi học

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua lời khuyên: Để thành công, hãy đặt ra những mục tiêu cho cuộc đời mình”. Tuy điều chúng tôi muốn nói ở đây không phải mục tiêu lớn cho cuộc đời nhưng những mục tiêu nhỏ cho đam mê Piano sẽ giúp bạn chinh phục thử thách dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Đã bao giờ bạn phải đi trong bóng tối chưa nhỉ? Bạn cảm thấy thế nào? Có dễ dàng không? Lúc đó, hẳn bạn chỉ ước có một chút ánh sáng để nhìn rõ hơn phải không? Học đàn Piano cũng vậy, nếu bạn không có mục tiêu cũng chẳng khác gì người đi trong bóng tối, mất phương hướng và không thể biết được khi nào mình sẽ đi đến đích. Mục tiêu như là ngọn hải đăng giúp cho người thủy thủ có thể phân biệt được đất liền ở đâu khi phải lênh đênh trên biển. Nó chính là chiếc phao cứu sinh và bùa hộ mệnh cho những người dân biển.

Có một mục tiêu rõ ràng mỗi khi bạn bắt đầu bài học Piano sẽ giúp bạn chú tâm hơn để hoàn thành những gì mình đã đặt ra. Một mục tiêu rõ ràng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể, bạn sẽ biết được với bài học này bạn mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành: 15 phút, 20 phút hay lâu hơn.. ?  Sau đó, khi đã đạt được mục tiêu đề ra, bạn nên đặt ra mục tiêu tiếp theo cho bài học mới vào hôm sau hoặc hôm sau nữa.

Thứ 2: Nên tìm “đồng bọn” để chơi đàn cùng.

Hãy thử để học đàn Piano cùng một người bạn hoặc một thành viên trong ban nhạc. Chơi nhạc cùng người khác sẽ là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện nhịp điệu cũng như kỹ thuật của mình. Học đàn piano hay học đàn Organ một mình đôi khi bạn không thể giữ được sự tập trung và hứng khởi như khi bạn học một hoặc vài người bạn khác. Sáng tạo và có sự tương tác, cạnh tranh giữa các thành viên là đòn bẩy để bạn tiến bộ hơn. Học cùng một vài người bạn cũng mang lại niềm vui và phá vỡ sự nhàm chán của quá trình thực hành Piano một mình.

Tưởng tượng mình đang biểu diễn Piano là một trong những cách giúp bạn học Piano nhanh hơn

Thứ 3: Không nên lo lắng về những lỗi sai khi học Piano

Đừng lo lắng về việc bạn sai kỹ thuật hoặc sai tư thế tay hoặc không thể giữ đúng nhịp một đoạn nhạc. Nếu tất cả chúng ta đều chỉ nhìn vào lỗi của mình và lo lắng về nhưng lỗi sai đó thì chúng ta không bao giờ nhìn thấy những gì thú vị xung quanh.

Khi bạn đang học một bài học Piano mới chẳng hạn. Một số bạn để tập được đoạn nhạc này đã phải chơi đi chơi lại 25 lần rồi mới chơi tốt được nhưng một số bạn chỉ phải chơi lại khoảng 20 lần, 15 lần, 10 lần, thậm chí ít hơn. Nếu bạn là cậu bé đầu tiên, chơi sai nhiều nhất và phải chơi lại nhiều nhất bạn sẽ thế nào? Lo lắng, tự ti vì mình không làm tốt bằng các bạn hay cố gắng hơn để chơi tốt hơn trong những lần sau? Sự lựa chọn là ở bạn nhưng lo lắng và tự ti không bao giờ có ích cho quá trình tiến bộ.  Những lỗi sai sẽ giúp bạn gần hơn với mục tiêu của chính mình.  Miễn là bạn nhận ra lỗi thì bạn có sửa nó và tiếp tục di chuyển đến đích một cách dễ dàng.

Thứ 4: Tìm hiểu cách để chơi hợp âm cơ bản

Nếu bạn có thể học các hợp âm cơ bản đầu tiên trước khi chơi điệu cổ điển, bạn sẽ có một chặng đường dài phía trước. Đa số bản nhạc Piano phổ biến nhất đều dựa trên những hợp âm đơn giản và nếu bạn có thể làm chủ nó thì bạn sẽ chơi được rất nhiều bản nhạc nổi tiếng mà bạn muốn.

Thứ 5: Tự thưởng cho mình nếu bạn tiến bộ từng ngày

Cách tiếp cận đàn Piano theo kiểu học lan man không đúng phương pháp gần như luôn luôn dẫn đến sự nhàm chán và bỏ cuộc. Vi vậy. biết mình đang làm gì, đi hướng nào và có tiến bộ hay không là điều quan trọng nhất để làm. Thực hành nhiều và đúng phương pháp sẽ giúp bạn chơi bất cứ gia điệu nào bạn muốn sau này.

Cách để cải thiện nhanh chóng trình độ chơi Piano của bạn chính là tập trung hoàn toàn vào mỗi phút bạn dành cho đàn Piano. Tập trung hoàn toàn sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ thuật đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất.  Nhận ra sự tiến bộ trên chặng đường dài sẽ là món quà to lớn mà đam mê Piano mang lại cho bạn.

Thứ 6: Không để cảm xúc tồi tệ ảnh hưởng đến thời gian học đàn Piano của bạn

Nếu bạn đã có một ngày tồi tệ, đã nhận được một số tin tức xấu, là trọng tâm trong cuộc tranh luận vv … thì bạn không nên thực hành đàn Piano trong ngày hôm đó. Khi tập đàn Piano hay bất cứ nhạc cụ nào khác, bạn cần giữ cho tâm trạng mình thư thái nhất thì mới tiếp thu được bài học và hiểu được ý đồ của tác giả trong từng nốt nhạc.  Nếu căng thẳng, bực bội, đau khổ hay buồn phiền… > sẽ khó để hoàn thành bài tập Piano như đã định.

Lúc này, bạn hãy thử đi đi bộ qua công viên, đi dã ngoại để hít thở không khí trong lành, đọc sách, xem tivi, di ăn uống hoặc tìm đến bất cứ trò vui lành mạnh nào có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối trong đầu.

Nếu bạn vẫn không thể cân bằng trạng thái cảm xúc của mình – hãy tự thưởng cho mình một ngày nghỉ và ngày mai bắt đầu với bài học Piano mới.

Cuối cùng: Tận dụng trí tưởng tượng phong phú để chơi nhạc

Có thể bạn đã biết, nhiều huấn luyện viên thể thao giảng dạy kỹ năng trực quan cho sinh viên sẽ áp dụng cách này.  Các vận động viên được dạy để hình dung xem mình đang chạy và chiến thắng trong một sự kiện như thế nào. Họ thấy mình bắt đầu chuẩn bị, sẵn sàng, chạy đua, cán đích và chiến thắng. Mặc dù chỉ là tưởng tượng để tái hiện nhưng cảm giác thực của chiến thắng, của niềm vui vỡ òa, của những tiếng reo hò, vỗ tay… như trong mơ sẽ giúp họ cố gắng hơn để biến nó thành sự thật. Và khi cuộc đua thực sự đến, những vận động viên này cũng không còn bỡ ngỡ hay sợ sệt bởi họ đã trải qua cảm giác này khi được học kỹ năng trực quan, họ đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần và chạy thi hết khả năng của mình.

Chơi và biểu diễn Piano cũng thế, cảm xúc thăng hoa đôi khi bắt gặp trong tưởng tượng, trong những giấc mơ, trong những trải nghiệm mà ta cho rằng nó hết sức vô lý.  Khi thư thái, hãy thử hình dung mình đang chơi một bản nhạc mà bạn đang trong quá trình tập luyện gần đây hoặc bạn rất yêu thích.  Hình dung bản nhạc trong tâm trí bạn, các ngón tay chạm vào phím đàn, vị trí ngón tay, thế bấm….  từng nốt nhạc ngân lên. Hãy tưởng tượng và thử nghe từng đoạn nhạc mà bạn đang chơi.

Hãy thử cách này và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với quá trình tập luyện của mình. Kỹ năng chơi Piano sẽ nhanh chóng được cải thiện khi bạn có thể hình dung lại từng đoạn nhạc và quá trình mình chơi như thế nào.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http:daydanpiano.edu.vn

 

 

  • Thông tin cùng loại