HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

Thông tin tóm tắt

Khái quát lịch sử phát triển của nhãn hàng Yamaha, thương hiệu yêu thích của nhiều anh em nhà nghề từ những chiếc piano sang trọng, đến những cây organ Yamaha, guitar Yamaha.

  • Thông tin chi tiết

LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

Dễ dàng để thấy rằng thương hiệu Yamaha được xuất hiện mọi nơi, từ những lời ca tụng của anh em trong nghề, đến những anh chị em mới bắt đầu cũng được tư vấn khá nhiều về nhãn hàng piano này. Thậm chí, bạn cũng thường xuyên thấy trên những cây đàn biểu diễn ở nhạc viện, sân khấu, đến những clip online, họ không chỉ sử dụng piano Yamaha mà kể cả organ Yamaha và bao gồm luôn cả các dòng xe máy, thiết bị điện.

 

Hãy xem The Piano Guys, họ có những clip cực kì ấn tượng, và đồng hành cùng họ là chiếc grand piano Yamaha tuyệt vời. Vì sao nhãn hàng Yamaha này lại đi vào lòng người sử dụng sâu sắc đển thế? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau, dành một ít thời gian, xem lại lịch sử của Yamaha để biết rõ hơn ấn tượng của họ thế nào.

 

1. Theo wikipedia tiếng việt

Công ty công nghiệp Yamaha là một công ty Nhật Bản chuyên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những dụng cụ âm nhạc, động cơ, xe gắn máy cho đến những thiết bị điện.

 

Yamaha ban đầu là một công ty chế tạo đàn piano, Torakusu Yamaha là người sáng lập vào năm 1890 tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, Nhật Bản.

 

Nhờ nắm được công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ, bền trong các chi tiết của đàn piano nên từ sau Thế Chiến thứ 2, Yamaha bắt đầu ứng dụng thành công những kinh nghiệm đó vào sản xuất động cơ và xe máy.

 

Yamaha Motor hiện là nhà sản xuất xe máy lớn thứ 2 thế giới, đội đua Yamaha có tay đua kỳ cựu Valentino Rossi.

 

Hiện diện tại Việt Nam từ 1996, Yamaha Việt Nam luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và chế tạo ra các mẫu xe có thiết kế thể thao, đẹp mắt, động cơ, mạnh và ổn định.

 

2. Theo Yamaha.com website

- Năm 1887: Torakusu Yamaha chế tạo cây đàn reed organ đầu tiên của Nhật.

 

Chiếc đàn đại phong cầm lưỡi gà (reed organ) tại một trường tiểu học ở Hamamatsu bị hỏng. Chiếc đàn này được chế tạo tại Hoa Kỳ và được nhà trường đặc biệt quý. Ông Torakusu Yamaha – lúc bấy giờ là một kỹ sư y cụ địa phương – đã được nhà trường mời đến xem xét để sữa cây đàn. Trong khi mầy mò tìm cách sửa, ông Yamaha đã say mê cách thiết kế chiếc đàn. Ông quyết định tự mình thử chế tạo một nhạc cụ giống như vậy. Ông tuyển mộ các thợ kim hoàn địa phương để làm các hoạ tiết trang trí cho chiếc đàn. Sau 63 ngày làm đi làm lại, ông Torakusu Yamaha đã chế thạo thành công chiếc đàn reed organ đầu tiên của Nhật.

 

- Năm 1897: Nippon Gakki Co., Ltd (tập đoàn Yamaha hiện nay) được thành lập với số vốn 100,000 yen.

 

Ở Nhật thời đó muốn bán nhạc cụ phải được phép của Bộ Văn hóa, có nghĩa là chiếc đàn phải được đánh giá tại Nhạc viện Tokyo. Ông Yamaha đã cùng với một người bạn gánh chiếc đàn trên vai, trèo đèo lội suối, vượt qua một chặng đường dài 217 km, để đi từ Hamamatsu đến Tokyo. Chiếc đàn đầu tiên bị bác bỏ.

 

Sau một thời gian cải tiến, chiếc thứ hai được sản xuất và đem trình hội đồng. Lần này đàn của ông Yamaha đã được đánh giá cao. Phấn khởi vì thành công đó, ông Yamaha đã cùng với năm nghệ nhân nữa khởi xướng một dự án sản xuất quy mô. Đến năm 1889, tức là chỉ trong hai năm, sáu người này đã chế tạo 250 chiếc reed organs. Tới năm 1897 công ty của ông Yamaha đã trở thành tập đoàn trách nhiệm hữu hạn sản xuất nhạc cụ của Nhật Bản (Nippon Gakki Co. Ltd.).

 

- Năm 1990: Bắt đầu sản xuất đàn upright piano.

 

Để chuẩn bị cho việc chế tạo đàn piano, ông Yamaha đã lên đường đi thăm nhiều nhà máy ở Hoa Kỳ. Trong chuyến đi đó ông đã mua đem về Nhật nhiều dụng cụ, máy móc để làm đàn piano.

 

LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

 

Năm 1900 công ty của ông Yamaha đã chế tạo được đàn piano đứng (upright piano). Năm 1902 chiếc Yamaha grand piano đầu tiên “made in Japan” ra đời. Năm 1903 Nhật hoàng Minh Trị đã mua một chiếc Yamaha grand piano và mở lớp học chơi piano tại hoàng cung. Năm 1904 Yamaha pianos tham gia hội chợ thế giới tại St. Louis (Hoa Kỳ) và đoạt Giải thưởng Danh dự Lớn (Honorary Grand Prize) đánh dấu lần đầu tiên nhạc cụ chế tạo tại Nhật đoạt giải thưởng quốc tế.

 

Sau khi ông Yamaha qua đời năm 1917, công ty Yamaha bắt đầu sản xuất cả những nhạc cụ khác. Công ty nhờ đó lớn mạnh lên. Không may, trận đại động đất Kanto (Quan Đông) năm 1923 đã phá hủy toàn bộ các phân xưởng của Yamaha. Công ty còn tiếp tục lụn bại trong Đệ Nhị Thế Chiến sau khi bị cấm sản xuất hàng hóa ngoài mục đích phục vụ chiến tranh.

 

Đệ Nhị Thế Chiến kết thúc. Nhật Bản đầu hàng Đồng Minh. Giữa đống đổ nát hoang tàn của nước Nhật thời hậu chiến, hoàn toàn dựa vào trí nhớ của mình, một trong các nghệ nhân của công ty Yamaha đã chế tạo được một chiếc piano. Sự ra đời của chiếc piano này đã kích thích các nhân viên hãng Yamaha quay trở lại cuộc sống thường nhật để tiếp tục chế tạo nhạc cụ. Công ty được xây dựng lại và dần dần trở nên rất thành công. Như một con chim phượng hoàng, Yamaha đã bay lên từ đống tro tàn đổ nát.

 

- Năm 1954: Thành lập trường âm nhạc Yamaha, tổ chức các lớp thí điểm và sản xuất máy nghe nhạc HiFi đầu tiên.

 

- Năm 1955: Thành lập Công ty Yamaha Motor (tách hẳn khỏi lĩnh vực xe máy).

 

- Năm 1958: Bắt đầu sản xuất những thiết bị thể thao và mở công ty con ở nước ngoài đầu tiên tại Mexico.

 

- Năm 1959: Bắt đầu sản xuất đàn organ điện tử.

 

- Năm 1960: Thành lập tổng công ty Yamaha Quốc Tế(Hiện tại là tập đoàn Yamaha của Mỹ).

 

- Năm 1962: Bắt đầu kinh doanh lĩnh vực vui chơi giải trí.

 

- Năm 1964: Bắt đầu đầu tư kinh doanh sản xuất những sản phẩm liên quan đến đời sống.

 

- Năm 1965: Đầu tư sản xuất nhạc cụ hơi.

 

LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

 

- Năm 1966: Yamaha Music Foundation được thành lập và mở rộng sang Châu Âu bắt đầu bằng việc thành lập Yamaha Europa GmbH, ở Tây Đức.

 

- Năm 1968: Chia sẻ thị trường cổ phần theo gái thị trường lần đầu tiên tại Nhật.

 

- Năm 1971: Bắt đầu sản xuất chất bán dẫn.

 

- Năm 1987: Đối tên thành tập đoàn Yamaha kỉ niệm 100 năm kinh doanh.

 

- Năm 2002: Thành lập công ty Yamaha Music & Electronics tại Trung Quốc và Yamaha Music Holding Europe GmbH (hiện tại là Yamaha Music Europe GmbH).

 

- Năm 2005: mua lại công nghệ Steinberg Media Technologies GmbH.

 

- Năm 2007: Thành lập công ty giải trí kinh doanh âm nhạc.

 

- Năm 2008: Mua lại L. Bösendorfer Klavierfabrik GmbH và NEXO S.A.

 

- Năm 2010: Đổi mới Yamaha Ginza Building, bao gồm xây dựng lại khu vực mua sắm, phòng hoà nhạc, phòng thu âm, ...Chuyển nhượng các cổ phần có liên quan đến các công ty con, hội nhập các nhà máy sản xuất đàn của Nhật đến kakegawa.

 

LỊCH SỬ ĐÀN YAMAHA

 

- Năm 2012: Hoàn thành hội nhập các nhà máy sản xuất nhạc cụ đến Toyooka kỉ niệm 125 năm kinh doanh.

 

Một lịch sử hình thành đầy đáng nể! Đó là điều giải thích vì sao nhãn hàng Yamaha được khắc sâu về độ tin cậy trong lòng người sử dụng.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại