HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC PIANO?

CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC PIANO?

Thông tin tóm tắt

Mến chào bạn
Bạn muốn học đàn piano nhưng không biết mình có năng khiếu để học không, không biết mình lớn tuổi có học piano được không, lỡ như mình không có năng khiếu có học piano được không, mình chậm chạp có học piano được không,….

  • Thông tin chi tiết

CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC PIANO?

Mến chào bạn

 

Bạn muốn học đàn piano nhưng không biết mình có năng khiếu để học không, không biết mình lớn tuổi có học piano được không, lỡ như mình không có năng khiếu có học piano được không, mình chậm chạp có học piano được không,….

 

Thực sự mà nói, nếu có năng khiếu về lĩnh vực gì đó bạn sẽ học nhanh và phát triển hơn những người khác. Nhưng ông bà ta nói không sai “Cần cù bù thông minh”. Trong việc học đàn piano hay các nhạc cụ khác, bạn đã nghe nói đến sự luyện tập chiếm 99% thành công, năng khiếu chiếm 1% chưa?

 

Nếu có năng khiếu nhưng không có sự kiên trì tập luyện thì không có kết quả được, nhưng nếu không có năng khiếu nhưng bạn nỗ lực, kiên trì học tập thì bạn có thể làm nên điều lớn lao.

 

Thực sự ai cũng muốn khi  học cái gì cũng mong có kết quả sớm nhưng cũng cần đầu tư khoảng thời gian đủ để có kết quả được. Nếu muốn học nhanh bạn phải học chắc. Chương trình học piano dành cho người bắt đầu được chia ra làm 7 bước, mỗi bước bạn sẽ có những bài tập là những bản nhạc nhỏ, đơn giản. Nếu bạn học chắc được bước 1 nghĩa là bạn có thể hiểu những kiến thức về lý thuyết và biết cách chơi những bản nhạc nhỏ ấy thuần thục, sau đó bạn tiếp tục qua bước 2.

CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC PIANO

Có nhiều bạn chỉ học phần lý thuyết xong, bạn nói em hiểu phần này rồi, cô chỉ phần mới cho em đi, cái này để em tự luyện được rồi. Mới đầu mình nghe thấy vậy cũng được, cứ hướng dẫn tiếp theo cho bạn ấy. Nhưng khi bạn ấy học đến phần 4, phần 5 rồi mà thấy tay chân của bạn vẫn rất chậm chạp khi di chuyển. Mình nỏi hỏi thiệt: Từ đầu chương trình học tới giờ, em đã đàn, đã chơi được bản nào chưa? Bạn trả lời là chưa.

 

Mình mới nói với bạn ấy: Thực sự chương trình học đàn piano này nó đơn giản lắm, mình có thể chỉ cho em trong vòng 1,2 hôm là hết kiến thức rồi. Nhưng việc quan trọng nhất là em phải thực hành, phải tập luyện. Rồi trong quá trình tập luyện ấy, mỗi người sẽ có một cái khó khăn riêng, lúc ấy mình hỗ trợ em thì em sẽ vượt qua và chơi đàn được.

 

Để học chơi piano thành công, bạn cần đầu tiên là đam mê yêu thích nó, mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian cho nó, ít nhất là 30 phút mỗi ngày, có giáo viên có phương pháp hướng dẫn dễ hiểu thì bạn sẽ thực hiện được ước mơ mong muốn của mình chỉ trong thời gian ngắn, 2-3 tháng là bạn có thể nhìn vào những bản nhạc thông thường bạn thích là hiểu và tự chơi được rồi.

 

Còn muốn học nâng cao, chuyên sâu hơn như học cổ điển, học đệm hát, học solo hoặc cover thì bạn thêm chút nữa. Để chơi giải trí thì bạn chưa có cần đến năng khiếu, chỉ cần bạn thích và siêng tập luyện là được.

 

Như bạn biết đó, người có năng khiếu âm nhạc rất ít. Nếu có năng khiếu và được học tập bài bản, bạn có thể  làm những công việc chuyên môn trong lĩnh vực như giảng viên âm nhạc, nhạc sĩ, nhạc công, cao hơn là những nhà nghiên cứu, phê bình âm nhạc,…

 

Chúc bạn sẽ tự tin khi có quyết định bắt đầu học piano, đừng ngại ngần gì cả. Cuộc đời quá ngắn ngủi, hãy làm điều mình thích, sống cuộc sống mình mong muốn, tận hưởng từng giây phút này nhé!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại