HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

Thông tin tóm tắt

Bài học đầu tiên khi chúng tabắt đầu làm quen với việc học chơi đàn piano chính là tư thế đặt tay trên phím đàn piano sao cho chuẩn.

  • Thông tin chi tiết

TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

Bài học đầu tiên khi chúng tabắt đầu làm quen với việc học chơi đàn piano chính là tư thế đặt tay trên phím đàn piano sao cho chuẩn.

 

Vậy cách đặt tay chính xác khi học đàn piano là như thế nào?  Và cách khắc phục khi đặt tay sai ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

Không để móng tay dài khi học chơi đàn piano

Khác với nhiều loại nhạc cụ khác, khi học chơi đàn piano, trẻ không nên để móng tay dài. Vì khi tiếp xúc với phím đàn sẽ tạo ra những âm thanh lạ do móng tay và phím đàn va chạm nhau.

TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

 

Vị trí đặt ngón tay lên phím khi học chơi đàn piano

Vị trí đặt bàn tay và ngón tay khi trẻ học chơi đàn piano là bước quan trọng nhất. Vì nó giúp cho con bạn có thể lướt phím nhanh chóng và đi xa hơn trong việc học chơi đàn piano.

 

Khi mới học chơi đàn piano, chắc chắn các giáo viên sẽ hướng dẫn kĩ bài học này. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ, giúp các phụ huynh tập cho trẻ nhớ nhanh và hiệu quả là đánh dấu vào phím đàn hoặc đánh dấu vào các ngón tay của trẻ.

TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

 

Vị trí đặt ngón tay khi học chơi đàn piano

Tư thế đặt bàn tay khi học chơi đàn piano

Tư thế đặt tay đúng;

* Cổ tay: Cổ tay người học chơi đàn piano nên để ngang so với bàn phím Piano.

 

* Bàn tay và các ngón tay: khi đặt bàn tay trên các phím đàn, bạn cần nhắc bé giữ cho bàn tay luôn cong và ngón tay của các trẻ hơi cong ở tất cả các lần học chơi đàn piano.

 

- Khi bàn tay và các ngón tay hơi cong, con bạn sẽ không bị mỏi một cách nhanh chóng và ít có khả năng bị chuột rút. Mặt khác, trẻ có thể nhanh chóng tăng tốc độ khi học chơi đàn piano.

TƯ THẾ ĐẶT TAY ĐÚNG

 

Bàn tay và ngón tay hơi cong khi học chơi đàn piano

Các ngón tay khi chơi đàn Piano cũng gần giống như khi bạn gõ văn bản trên máy tính. Nếu con bạn không thực hành trên máy tính bao giờ, bạn có thể cho trẻ làm quen với tư thế tay này bằng cách giữ quả bóng tennis. Đây là tư thế tay đúng nhất khi học chơi đàn piano cơ và học chơi đàn piano điện.

 

 

Vì sao tư thế đặt tay phải chuẩn

Tư thế tay không chuẩn có thể gây ra rất nhiều khó khăn khi lướt phím. Nghiêm trọng hơn, nếu trẻ học chơi đàn piano trong một thời gian dài với tư thế sai, trẻ có thể là bị viêm cơ tay (nhất là bàn phím khi học chơi đàn piano cơ).

 

- Khó phát triển kỹ thuật học chơi đàn piano: Nếu bàn tay của trẻ không đúng tư thế, trẻ không thể tăng tốc độ khi học chơi đàn piano (một kỹ năng mà trẻ chơi đàn piano nào cũng cần phải có).

 

Không những thế, tư thế tay sai cũng là nguyên nhân khiến bạn bị lỗi nhiều hơn khi lướt phím.

 

-Dễ bị chuột rút: Một hạn chế mà những tay mới học chơi đàn piano thường hay gặp phải là tình trạng chuột rút.

 

Nguyên nhân có thể do trẻ chưa khởi động kỹ các khớp tay, cũng có thể do con bạn để tay sai tư thế khi học chơi đàn piano.

 

Nếu bàn tay của trẻ bị chuột rút thường xuyên, chúng sẽ không thể luyện tập thường xuyên. Và nếu không thực hành thường xuyên, con bạn sẽ không thể trở thành một người học chơi đàn piano có kỹ thuật tốt.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại