HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • ĐÔI NÉT VỀ SILENT NIGHT

ĐÔI NÉT VỀ SILENT NIGHT

Thông tin tóm tắt

“Silent Night” (tiếng Đức: Stille Nacht, Heilige Nacht), là một bài thơ được viết bởi Cha Joseph Mohr (Cha được phong linh mục khi vừa 23t và là người có tài năng thơ ca phong phú). Gần giờ lễ trước đêm Noel, vì cây dương cầm (piano) bị hư, Cha Joseph đã nhờ Franz Xaver Gruber, thầy giáo dạy organ trong ngôi làng gần đó, soạn giai điệu và đàn guitar đệm cho nhà thờ.

  • Thông tin chi tiết

ĐÔI NÉT VỀ SILENT NIGHT

“Silent Night” (tiếng Đức: Stille Nacht, Heilige Nacht), là một bài thơ được viết bởi Cha Joseph Mohr (Cha được phong linh mục khi vừa 23t và là người có tài năng thơ ca phong phú). Gần giờ lễ trước đêm Noel, vì cây dương cầm (piano) bị hư, Cha Joseph đã nhờ  Franz Xaver Gruber, thầy giáo dạy organ trong ngôi làng gần đó, soạn giai điệu và đàn guitar đệm cho nhà thờ.

 

Giai điệu của Silent Night phảng phất âm hưởng dân ca vùng nông thôn nước Áo. Bài hát được trình diễn lần đầu vào đêm Giáng sinh năm 1818 tại nhà thờ giáo xứ St Nicholas ở Oberndorf , một ngôi làng ở Đế quốc Áo, sau đó đã trờ nên nổi tiếng và được hát ở khắp nơi trên thế giới. Bài hát đã được ghi âm bởi một số lượng lớn các ca sĩ từ mọi thể loại âm nhạc, và được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO vào năm 2011.

 

Bài hát vẫn được cho là tác phẩm của các thiên tài âm nhạc như Hayden, Mozart hay Beethoven. Mãi đến năm 1995 các cuộc tranh luận mới chấm dứt khi người ta tìm thấy bản chép tay bài thơ của Cha Joseph, ngay trên góc phải của bài nhạc có ghi người phối nhạc là Fr. Xav. Gruber.

 

ĐÔI NÉT VỀ SILENT NIGHT

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại