HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO TRẺ MỚI HỌC?

CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO TRẺ MỚI HỌC?

Thông tin tóm tắt

Đầu tư cho trẻ một cây đàn piano là rất quan trọng, nó không hề giống với quyết định mua đàn Piano cho sinh viên âm nhạc hay nhạc sĩ và người chơi nhạc chuyên nghiệp… Nếu cha mẹ không đưa ra một quyết định đúng, phù hợp khi mua đàn Piano cho trẻ thì rất có thể sẽ lãng phí một số tiền không hề nhỏ hoặc làm cho trẻ không còn hứng thú với âm nhạc.

  • Thông tin chi tiết

CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO TRẺ MỚI HỌC?

Đầu tư cho trẻ một cây đàn piano là rất quan trọng, nó không hề giống với quyết định mua đàn Piano cho sinh viên âm nhạc hay nhạc sĩ và người chơi nhạc chuyên nghiệp… Nếu cha mẹ không đưa ra một quyết định đúng, phù hợp khi mua đàn Piano cho trẻ thì rất có thể sẽ lãng phí một số tiền không hề nhỏ hoặc làm cho trẻ không còn hứng thú với âm nhạc.

CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO TRẺ MỚI HỌC?

Piano là tên một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím (keyboard), nhạc cụ gõ (percussion) hay nhạc cụ dây (string), tùy thuộc vào cách thức phân loại. Đàn Piano được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc phương Tây cho biểu diễn độc tấu, âm nhạc thính phòng và nhạc đệm. Nó cũng rất phổ biến với vai trò một phương tiện trợ giúp cho sáng tác và diễn tập. Mặc dù không thể mang vác và giá thành đắt đỏ, sự đa dụng và hiện diện khắp nơi của nó đã khiến nó nằm trong số những nhạc cụ quen thuộc nhất.

 

Hiện nay với mức sống ngày càng cao, con cái được cha mẹ định hướng cho từ nhỏ từ lúc người mẹ mang thai đến lúc con được sinh ra và lớn lên, thì con phải ăn gì, học trường nào, thầy cô nào, học thêm những môn gì. Ngoài học chữ ở trường, các em còn được ba mẹ cho đi học vẽ, học nhạc, học đàn Piano, học đàn Guitar, học đàn Organ…Trong số đó, học đàn Piano là sự lựa chọn của đa số phụ huynh.

 

“Công cụ chẳng bao giờ làm nên nhân tài. Bạn bỏ công sức để mua cây đàn Piano tốt mục đích lớn nhất không ngoài mong muốn có người chơi nó. Nhiều người rất cẩn thận trong việc lựa chọn cây đàn nhưng lại sơ sài trong việc học đàn của con. Tôi vẫn luôn khẳng định nếu cha mẹ dành 30 ­ 45 phút mỗi ngày ngồi cùng con hoặc đưa con đi học đàn thì 99% đứa trẻ đó sẽ học và chơi được đàn lâu dài. Người thầy tốt luôn là điều quan trọng nhưng trong việc học đàn nói riêng và học hành nói chung bao giờ cũng cần sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.” ­ Tâm sự của một ông bố có con gái học đàn Piano. Vậy khi trẻ mới bắt đầu học đàn Piano, bố mẹ có nên mua ngay đàn Piano cơ cho trẻ?

 

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi bạn đưa ra quyết định đầu tiên này:

 

Tại sao bạn cần mua đàn Piano cơ cho trẻ ?

Trước khi bạn mua đàn Piano cơ cho con, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn cần mua nó: Nếu con của bạn chưa bao giờ chơi đàn Piano hay đã chơi qua nhưng không hứng thú lắm. Bạn nên mua đàn Piano điện giá rẻ cho con. Sau một thời gian học đàn, bạn cảm thấy bé thực sự yêu thích thì lúc đó hãy tính đến chuyện mua một chiếc Piano cơ cho bé.

CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO TRẺ MỚI HỌC?

Tại sao lại là cây đàn Piano điện chứ không phải là đàn Piano cơ?

Bởi một cây đàn Piano cơ có giá khá cao, một khi bạn quyết định mua nó, bạn cần chuẩn bị một ngân sách đầy để cho việc di chuyển, bảo trì…Và nếu bé không hề thích chơi đàn thì bạn sẽ phải bán đàn đi. Khi bán chiếc đàn Piano cơ đó, không hề dễ để có mức giá tốt như khi bạn mua. Nếu không bán dược hoặc để lại, bạn sẽ cần người bảo trì và lên dây đàn Piano cơ đều đặn.

 

Nhà bạn đã có một không gian dành riêng cho đàn Piano cơ chưa?

Đàn Piano cơ có kích thước tương đối lớn, vì vậy, không gian để đàn cũng không hề nhỏ. Nếu gia đình bạn quá chật hoặc không có chỗ để đặt đàn Piano tốt nhất bạn nên mua đàn Piano điện. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng đàn Piano cơ, để đàn hoạt động tốt và luôn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo thì nó đòi hỏi chế độ chăm sóc rất cao về độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng…Trước khi mua đàn Piano cơ cho bé, bạn nên tính toán kỹ điều này.

 

Bạn đã có kế hoạch để di chuyển đàn Piano cơ chưa?

Khi mua đàn Piano cơ tại các trung tâm nhạc cụ lớn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về cách vận chuyển đàn. Nhưng nếu mua đàn Piano tại các cửa hàng nhỏ lẻ thì bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển và chịu mọi rủi ro có thể xảy ra trong khi di chuyển đàn. Nếu bạn có ý định tự mình thuê người chở đàn, chúng tôi khuyên bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho đàn Piano của bạn.

 

Chi phí chở đàn của thợ chuyên nghiệp cũng không hề nhỏ. Hơn nữa, nếu gia đình bạn cần di chuyển đàn từ tầng nọ xuống tầng kia thì: Khi nâng Piano vào vị trí, cho dù đó là lên dolly đồ nội thất, lên xe tải hoặc di chuyển đến một vị trí khác với ngôi nhà, tuyệt đối không cầm chân đàn để nhấc lên. Chân đàn là bộ phận rất dễ bị “tổn thương” do tác động ngoại cảnh. Ngoài ra, hãy để Piano ở vị trí thẳng đứng, không nên lật ngược đàn lại vì nó không tốt cho các bộ phận bên trong.

 

Chúc các bé thành công trong việc học đàn Piano và các bậc phụ huynh cũng đưa ra quyết định đúng đắn.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại