HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • 5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Thông tin tóm tắt

Nếu bạn là người chơi đàn Piano, bạn luôn có thể học hỏi từ những Vĩ nhân và những người nổi tiếng trước đó. TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ gửi đến các bạn danh sách những nghệ sĩ Piano xuất sắc mọi thời đại.

  • Thông tin chi tiết

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nếu bạn là người chơi đàn Piano, bạn luôn có thể học hỏi từ những Vĩ nhân và những người nổi tiếng trước đó. TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ sẽ gửi đến các bạn danh sách những nghệ sĩ Piano xuất sắc mọi thời đại.

 

Bạn là người mới tập chơi đàn, là một piano nghiệp dư hay một nghệ sĩ piano nổi tiếng thì việc học hỏi vô cùng quan trọng và tiếp thu được nhiều lợi ích. Và để trở thành người chơi đàn tốt, bạn phải luôn luôn học hỏi, học cả đời.

 

Top 5 nhà soạn nhạc Piano hay nhất mọi thời đại.

 

1 BEETHOVEN (1770-1827)

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Ludwig Van Beethoven (Đức) sinh ngày 16( hoặc 17) tháng 12 năm 1770, là người con đầu trong gia đình 7 anh chị em.Young Ludwig thể hiện sự quan tâm đến âm nhạc khi còn rất nhỏ. Cha ông là một nhạc sĩ và là người thầy dạy nhạc đầu tiên của Beethoven. Trong quá trình dạy, cha Beethoven luôn hi vọng đào tạo ra một “Mozart tiếp theo”.

 

Beethoven xuất hiện trước công chúng khi lên 7 tại Cologne. Nhưng cha ông nói với khán giả rằng ông 6 tuổi nên Beethoven luôn tin rằng ông trẻ hơn một năm so với tuổi thật. Khi lên 11, ông biểu diễn như một nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp tại Hà Lan. Trong thời gian này, ông được làm phụ tá chơi đàn Organ tại nhà thờ Bonn

 

Với việc áp dụng legato và cộng hưởng ca từ mà ông đã tạo ra thông qua các tác phẩm là đều khiến cho người nghe hứng thú, thu hút bởi những giai điệu ấy. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng rất nhiều tới những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, khán giả về sau.

 

2 CHOPIN (1810-1849)

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Frederic Chopin, nhà soạn nhạc nổi tiếng người Ba Lan, được biết đến là nhà soạn nhạc có ảnh hưởng cho những nhạc sĩ thế hệ sau. Xuất bản đầu tiên khi chỉ lên 7 tuổi, có thể xem Chopin là đứa trẻ thần đồng, có khả năng trời phú về sáng tác âm nhạc và tài năng xuất chúng.

Chopin kết thúc quá trình học tập tại trường phổ thông năm 1829 và sau 3 năm học tại trường, Elsner(hiêu trưởng) đã viết một bản báo cáo: “Chopin, Fryderyk, học sinh năm thứ 3, một tài năng lớn, một thiên tài âm nhạc”.

 

Năm 1832, sau khi ra mắt thành công tại Paris, Fryderyk Chopin (1810-1849) bắt đầu sự nghiệp dạy đàn và sáng tác. Mặc dù Chopin không thích biểu diễn và chỉ có bài học sinh thực sự xuất sắc, ông rất thích dạy Piano. Những người cùng tời kỳ Lãng Mạn coi phương pháp của Chopin là cuộc cách mạng. Phương pháp dạy của Chopin thực sự đã mở màn cho phương pháp sư phạm Piano hiện đại.

 

3 GOULD (1932-1982)

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Glenn Gould Herbert là nghệ sĩ dương cầm người Canada. Ngoài việc chơi piano, ông được biết đến nhiều nhất và đặc biệt là nổi tiếng như một thông dịch viên nhạc phim của Johann Sebastian Bach.

 

Gould nổi tiếng với sự lập dị từ cách diễn giải âm nhạc độc đáo cùng cách chơi đàn piano tinh tế mà không ai có thể bắt chước được. Từ thế kỷ 20 đến nay, Glenn Gould Herbert cũng là một trong những nghệ sĩ Piano cổ điển nổi tiếng nhất.

 

Ông không thích các buổi hòa nhạc và ông đã dừng các buổi hòa nhạc ở tuổi 31 để tập trung vào phòng thu và những dự án khác. Gould là nghệ sĩ piano đầu tiên ghi âm tất cả các bản piano của Liszt và các bản giao hưởng của Beethoven (bắt đầu với dàn nhạc giao hưởng thứ năm, vào 1967)

 

Trên thực tế thì Glenn Gould Herbert tin rằng các buổi hòa nhạc có ảnh hưởng không tốt đến âm nhạc và nghệ thuật. Bởi trong khi âm nhạc là hành trình nuôi dưỡng tâm hồn và học hỏi suốt cả cuộc đời thì ở các buổi hòa nhạc chỉ đề cao một khoảnh khắc tuyệt vời nhưng quá ngắn ngủi của âm nhạc. Gould đã viết “Mục đích của nghệ thuật không phải là giải phóng adrenalin một các tạm thời, âm nhạc và nghệ thuật giúp xây dựng dần dần một trạng thái kỳ diệu và thanh thản suốt đời”.

 

4 LISZRT (1811-1886)

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Franz Liszt, nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc và là giáo viên dạy đàn người Hungary, cũng ở trong một giải đấu với Chopin, chia sẻ ngai vàng hùng vĩ. Sinh thời Chopin và Liszt là hai người bạn thân vừa là hai đối thú của nhau trong âm nhạc.

 

Có lần Liszt thách Chopin biểu diễn trước công chúng trong phòng tối om như chính mình đã từng diễn trước đó. Chopin nhận lời. Sauk hi đã kêu tắt hết nến, hạ tất cả các rèm cửa rồi, Chopin bắt đầu chơi, Liszt lại gần Chopin và thì thầm vào tai, rồi ngồi xuống chơi tiếp bản nhạc Chopin vừa bắt đầu. Sau khi kết thúc, Liszt cho thắp nến và cho khán giả biết đó là mình chơi chứ không phải Chopin như mọi người lầm tưởng khi nghe trong bóng tối. Khán giả mắt tròn mặt dẹt vỗ tay khâm phục.

 

Liszt quay sang hỏi Chopin “Ông thấy thế nào?”

“Tôi cũng tưởng đó là Chopin” Chopin trả lời.

“Ông đã thấy chưa?” Liszt nói “Liszt có thể như Chopin khi nào hắn muốn, nhưng liệu Chopin cho chơi được như Liszt không?”

 

Liszt nổi tiếng vì sáng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời và cực kì khó. Sự nổi tiếng của ông đã tạo ra nguồ năng lượng đáng kinh ngạc mà ông đã khuấy động trong khán giả : Lisztomania

 

Ông là người biểu diễn có danh tiếng ở khắp Châu Âu vào TK XIX, là nhờ kỹ thuật điêu luyện trên bàn phím. Cho đến nay thì Liszt vẫn được coi là nghệ sĩ Piaon xuất sắc nhất mọi thời đại.

 

5 Hess (1890-1965)

5 NHÀ SOẠN NHẠC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Học piano từ năm 5 tuổi, Myra Hess đạt được học bổng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia ở độ tuổi 12. Cô chơi bản nhạc đầu tiên của mình vào năm 17 tuổi với dàn giao hưởng mới tại Queen’s Hall, một trong những phòng nhạc cổ điển có uy tín nhất tại London vào thời điểm đó.

 

Hess được biết đến nhiều nhất trong chuỗi các buổi hòa nhạc mà cô đã trình diễn tại National Gallery trong thế chiến II. Tại thời điểm này ở London, các địa điểm nhạc song đã bị đóng cửa để giảm nguy cơ tử vong nhiều nếu có bị đánh bom. Đây cũng là lý do mà Myra Hess tổ chức các buổi trình diễn buổi chiều tại phòng trưng bày kéo dài gần 7 năm với gần 2000 buổi biểu diễn.

 

Myra Hess dẫn đầu với số buổi biểu diễn quá khùng khiếp!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại