HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • 5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

Thông tin tóm tắt

Bạn đang mắc kẹt không biết nên bắt đầu với nhạc cụ nào. Vậy đây là 5 lý do bạn nên chọn Piano là điểm khởi đầu:

  • Thông tin chi tiết

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

Bạn đang mắc kẹt không biết nên bắt đầu với nhạc cụ nào. Vậy đây là 5 lý do bạn nên chọn Piano là điểm khởi đầu:

 

1. Tất cả những gì bạn cần phải học ở ngay trước mặt

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

 

Trên cây đàn Piano có tất cả những thứ bạn cần phải học, bạn cần học cách đặt đầu ngón tay thế nào cho đúng.

 

Học Piano không hề dễ dàng đâu. Bạn sẽ phải học tất cả về Scale, hợp âm, khóa nhạc, khóa biểu,… và rất nhiều thứ khác đang chờ bạn phía trước.

 

Khi bạn có thể đọc được trơn tru những bản nhạc Piano. Việc phá các bản nhạc của những nhạc cụ khác cũng đơn giản. Vì bản nhạc Piano có đầy đủ những thứ về nhạc lý mà bạn cần biết.

 

 

2. Bạn chỉ cần bấm phím đàn thôi

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

 

Bạn không cần ghi nhớ thế tay, thế bấm giống như những nhạc cụ khác như guitar, sax,… Việc cần làm của bạn để tạo ra âm thanh là bấm phím đàn và nghe chúng vang lên.

 

Việc này sẽ giúp cho việc học nhạc trở nên đơn giản hơn, vì bạn chỉ cần tập trung vào âm nhạc ngay trước mặt, thay vì ban đầu tập trung quá nhiều vào kĩ thuật. Nhất là đối với các bạn trẻ con. Học Piano sẽ không khó khăn như đối với những nhạc cụ khác. Ví dụ như guitar, khi đầu ngón tay trẻ em chưa đủ cứng cáp, rất khó có thể học. Chưa kể là chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phát triển bình thường của trẻ.

 

 

3. Bạn có thể chơi bất kì d​òng nhạc nào trên cây đàn Piano

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

 

Tại sao à? Vì cây đàn Piano có đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau. Phần giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện cùng lúc bởi 1 người. Hơn nữa, cây đàn Piano còn giúp người học hiểu sâu hơn về nhạc lý vì chúng có đầy đủ các yếu tố của âm nhạc.

 

Học Piano cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển qua Piano điện, phối khí. Mọi âm thanh khác bạn có thể sử dụng cây đàn Piano điện để mô phỏng. Ngay cả tiếng sáo, sax,… và rất nhiều âm thanh khác nữa.

 

 

4. Piano có đầy đủ tất cả các quãng nốt của các nhạc cụ khác

 

Hãy cùng quan sát ảnh dưới đây:

 

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

 

Chính bởi vì sự đơn giản trong việc tạo ra âm thanh bằng cách bấm phím, học đàn Piano có lợi thế hơn nhiều so với các nhạc cụ khác.

 

Thay vì phải dùng hơi mồm, hay các kĩ thuật ngón tay để tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần bấm nút là có được âm thanh chuẩn rồi.

 

Với việc có đầy đủ các nốt nhạc với những quãng khác nhau, cũng là một điểm có lợi cho bạn. Dù bạn đang chơi thể loại gì, thì việc có thể sử dụng nhiều nốt hơn các nhạc cụ khác cũng là một điểm có lợi hơn nhiều rồi.

 

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc đó, bạn sẽ phải học cách đọc nhạc ở cả khóa Bass và khóa Treble. Việc luyện tập cả 2 tay là cũng rất cần thiết.

 

 

5. Các kĩ thuật Piano có thể dễ dàng ứng dụng sang các nhạc cụ khác và các ứng dụng âm nhạc

Những viên gạch đầu tiên được đặt nền móng bởi việc học Piano như đọc nhạc, cảm thụ về nốt nhạc và dynamic, những hiểu biết về nhạc lý, có thể được ứng dụng sang những nhạc cụ khác rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao học Piano là một lựa chọn tốt để bắt đầu.

 

5 LÝ DO CHỌN PIANO LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ HỌC

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại