HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Những lưu ý khi đánh bóng đàn Piano

Những lưu ý khi đánh bóng đàn Piano

Thông tin tóm tắt

Về cấu tạo, đàn Piano có thể chia làm 3 phần: vỏ ngoài, bàn phím, máy móc bên trong. Ngoài vấn đề sử dụng và bảo quản đúng cách người chơi còn cần tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ để vệ sinh piano nhanh chóng và tốt hơn.

  • Thông tin chi tiết

Về cấu tạo, đàn Piano có thể chia làm 3 phần: vỏ ngoài, bàn phím, máy móc bên trong. Ngoài vấn đề sử dụng và bảo quản đúng cách người chơi còn cần tham khảo thêm một vài mẹo nhỏ để vệ sinh piano nhanh chóng và tốt hơn.

Những lưu ý khi đánh bóng đàn Piano

Đánh bóng đàn Piano

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về những lưu ý trong việc đánh bóng đàn Piano

1. Việc đánh bóng Piano có cần thiết hay không?

- Hầu hết các nhà sản xuất đều đề nghị không nên sử dụng các chất đánh bóng vì những ảnh hưởng lâu dài của nó đến chất liệu vỏ đàn và các bộ phận khác bên trong.

- Một số chất đánh bóng có thể làm mềm vỏ đàn nếu bạn sử dụng quá nhiều, thậm chí chúng thường chứa silicon và các loại dầu gây ô nhiễm gỗ, làm phức tạp thêm nếu cây đàn của bạn cần sửa chữa trong tương lai. Silicone là chất đặc biệt nguy hiểm với đàn Piano vì nó có thể lan ra các bộ phận khác, bạn cũng nên tránh các sản phẩm bình phun hoàn toàn vì nếu không phun cẩn thận bạn có thể khiến chất đánh bóng bám vào dây đàn Piano và một số bộ phận quan trọng khác.

- Tuy nhiên, để đàn trong tình trạng “nguyên thuỷ” cũng không phải cách hay cũng như cây đàn sáng bóng cũng thể hiện nhiều đến phong cách, con người của thành viên sử dụng, nên việc đánh bóng đàn piano đúng cách là điều cần thiết và vẫn áp dụng.

2. Làm sạch bề mặt đàn Piano

- Cũng giống như việc lau nhà, nếu bạn không quét hay hút bụi trước khi lau thì sẽ gặp vấn đề rác hay sần, nhám chân mặc dù lau sạch bóng cùng nước lau nhà.

- Để loại bỏ các vết ố, dấu vân tay, bụi bẩn thì đầu tiên bạn hãy sử dụng vải khô hoặc vải ẩm vắt sạch. Nếu bạn cần làm sạch đàn sâu hơn một chút, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ với vải mềm. Sản phẩm thông thường là dầu Soap Murphy, có bán ở các cửa hàng tạp hóa và trung tâm kinh doanh nhạc cụ

Những lưu ý khi đánh bóng đàn Piano

Hãy làm sạch bụi bẩn trước khi đánh bóng để không làm xước đàn.

3. Lỗi khi đánh bóng Piano

- Nếu vỏ ngoài của đàn Piano xuất hiện vết đọng của chất đánh bóng, dầu, hoặc sọc thì rất có thể bạn đã dùng quá nhiều chất đánh bóng hoặc dùng sai loại đánh bóng. Thêm chất đánh bóng vào sẽ không thể sửa được vấn đề này. Thay vì thế, bạn nên làm sạch lớp đánh bóng trên vỏ đàn để tìm hướng giải quyết ngay.

- Để loại bỏ sự tích lũy của lớp sơn cũ, sử dụng một miếng vải ẩm với xà phòng nhẹ. Vắt vải thật kỹ để giảm thiểu độ ẩm củavỏ đàn, và làm khô bề mặt ngay lập tức. Kiểm tra một khu vực nhỏ đầu tiên trên vỏ đàn để đảm bảo quá trình làm sạch chất đánh bóng đàn không gây ra vết trắng hoặc làm mềm lớp vỏ cũ.

4. Lời kết

- Trên cơ bản, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm có độ bóng hoàn hảo, bạn chỉ cần lau chùi cẩn thận đúng qui định là piano sẽ sáng bóng như nguyên thuỷ của nó (dĩ nhiên trừ những về mặt bị trầy xước quá nhiều, nên sử dụng cẩn thận)

- Và nếu bạn vẫn không tự tin với khả năng của mình, hay vẫn muốn cây đàn piano yêu quý của mình sáng bóng hơn, hãy chọn lựa dịch vụ đánh bóng piano tin cậy , an toàn hơn cho cây đàn “danh giá” của mình.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http:daydanpiano.edu.vn

 

 

  • Thông tin cùng loại