HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Cách chọn đàn Piano cho trẻ em

Cách chọn đàn Piano cho trẻ em

Thông tin tóm tắt

Khi bé đã bắt đầu học đàn, yêu cầu cấp thiết cho các bậc phụ huynh là phải chọn đàn cho bé để việc học đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Thông tin chi tiết

Khi bé đã bắt đầu học đàn Piano, yêu cầu cấp thiết cho các bậc phụ huynh là phải chọn đàn cho bé để việc học đạt được hiệu quả cao nhất.

Tùy thuộc vào nhu cầu của các bé và kinh phí hiện tại của bạn để chọn lựa các dòng đàn piano phù hợp khi quyết định mua đàn piano cho trẻ.

Có thể nói việc cho con trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ đã trở nên vấn đề khá phổ biến của nhiều bậc phụ huynh hiện nay bởi vì không những phát triển năng khiếu cho các bé mà còn phát triển trí não của trẻ rất nhiều. Vì sự cầu kỳ trong cách chơi bắt buộc các bé vừa phải sử dụng tay phải và tay trái một cách hài hòa, điều này làm cho não phải và não trái của bé phát triển đồng đều.

Tuy nhiên có thể hiện nay có khá nhiều lựa chọn trong việc mua đàn piano cho bé vì sự đa dạng chuẩn loại, thiết kế và thương hiệu. Đó là chưa tình đến đàn piano cơ, đàn piano điện, đàn piano bán điện cơ,..

Nếu bạn từng cho các bé học piano dạy nhạc, thì vấn đề các bác cần đó là trang bị cho con bạn một cây đàn piano loại nào. Bởi một điều đàn piano không những đa dạng về thương hiệu, xuất xứ mà còn cả về chủng loại nữa.

Cách chọn đàn Piano cho trẻ em

Hiện nay có khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé các đàn piano secondhand mà có thể nói nhiều nhất đó chính là đàn piano Yamaha. Đây là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn chưa đủ kinh phí trang bị cho mình những cây đàn piano brandnew đắt tiền. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh đó là bạn sẽ rất khó biết được cây piano secondhand nào còn tốt hay đã sử dụng lâu rồi.Vì đa phần các đàn piano secondhand đều được các cửa hàng bán piano làm mới lại vì thế nhìn bên ngoài rất khó phân biệt được. Bạn hãy hỏi người bán hàng về series của đàn nhé số series càng lớn có nghĩa là đàn sản xuất gần đây và năm sản xuất đi kèm. Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề khách quan vì chấp nhận mua đàn piano secondhand đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận nhiều rủi ro.

Các dòng đàn piano secondhand nên mua nếu bạn muốn sở hữu một cây piano secondhand. Piano Yamaha dòng U series: Piano yamaha U1H, U2H,U3H.

Nếu bạn cảm thấy việc mua đàn piano secondhand có quá nhiều vấn đề phức tạp và rủi ro quá thì lời khuyên của tôi là bạn nên mua đàn piano brandnew. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh sẽ ngán ngẩm với số tiền phải bỏ ra để sở hữu khá lớn.

Nếu bạn chỉ đầu tư cho bé một cây đàn piano để học tập mà không thiên về biểu diễn sân khấu thì bạn không quá đầu tư vào các thương hiệu quá nổi tiếng như: Steinway&Son, Boston, Kawai, Essex,.. Bạn có thể tập trung vào các dòng thương hiệu thấp hơn như: Ritmuler, Samick,… Bởi vì không phải các dòng thấp hơn thì chất lượng nó sẽ tệ hơn mà chỉ đơn giản rằng đây là dòng piano được thiết kế với mục đích dùng cho học tập là chính nên nếu đầu tư cho bé học tập những cây đàn piano này đã đáp ứng khá đầy đủ rồi. Giá của những cây đàn piano loại này cũng không quá cao nên việc đầu tư cho bé khá dễ dàng cho bạn.

Một vấn đề khác nữa là hiện nay có khá nhiều trường học nhạc họ không dùng piano cơ mà thay vào đó họ lại dùng đàn piano điện. Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng học piano điện như vậy có ảnh hưởng đến khả năng học piano của con tôi hay không? Và nếu cần thiết có nên cho bé sử dụng piano điện thay piano cơ hay không?

Bạn biết rằng hiện nay nhiều trường học sử dụng đàn piano điện thế cho piano cơ không chỉ vì họ muốn sử dụng những cây đàn giá rẻ tiền. Tuy nhiên vì những lợi thế của đàn piano điện mà nơi đàn piano cơ không có như: Bạn có thể chơi piano mà không làm phiền đến ai bởi vì đàn được trang bị cổng âm thanh ra kết nối với headphone đây có thể nói là lợi thế hàng đầu khi lớp học piano có nhiều học viên. Ngoài ra nhiều cây đàn piano điện còn được trang bị thêm điệu giống như organ có thể giúp cho bé vừa học piano vừa học được organ. Ngoài ra có thể nói giá thành của đàn piano điện so với piano cơ thì rất thấp có thể chỉ cần với số tiên khoảng 20 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được cây đàn piano điện rồi.

Các loại đàn piano điện hiện nay của các nhà sản xuất hàng đầu như CASIO, ROLAND,.. thì có thể nói chất lượng âm thanh cũng như việc thiết kế bàn phím gỗ piano đã đạt được sự tương đồng đến 99%. Vì thế trong trường hợp bạn vẫn chưa có dư dã kinh phí để trang bị cho con bạn một cây đàn piano cơ thì việc chọn đàn piano điện để thay thế là sự lựa chọn duy nhất

Còn một trường hợp nữa mà tôi thấy có khá nhiều phụ huynh đang áp dụng cho con của mình đó là dùng đàn organ để thay thế cho đàn piano cho bé học. Đàn organ hiện nay cũng có khá nhiều đàn organ đã làm được tiếng giống hệt đàn piano. Tuy nhiên bạn phải biết rằng không phải chỉ cần tiếng giống đàn piano là được mà vấn đề nằm ở chỗ  độ dài , rộng của bàn phím, kích thước và độ nặng của từng phím. Bàn phím đàn organ bằng nhựa nên khá nhẹ mặc khác kích thước phím nhỏ, bàn phím không đủ rộng và nếu như bé sử dụng đàn organ để học piano thì khi bé đánh piano sẽ gặp khó khăn trong việc chạy phím, khả năng cảm phím vì phím đàn piano nặng hơn phím đàn organ rất nhiều.

Đó là một số lựa chọn mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc khi mua đàn piano cho trẻ. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu, kính phí mà bạn chọn mua đàn piano phù hợp.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http:daydanpiano.edu.vn

 

 

  • Thông tin cùng loại