HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN HỌC ĐÀN PIANO

NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN HỌC ĐÀN PIANO

Thông tin tóm tắt

Người lớn tuổi học piano theo mình là độ tuổi 50 trở lên, nếu ít hơn 50 mình thường gọi là các anh chị trung niên, các bạn dưới 30 mình gọi là thanh niên, dưới 18 gọi là trẻ em cho gọn, hihi

  • Thông tin chi tiết

NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN HỌC ĐÀN PIANO

Người lớn tuổi học piano theo mình là độ tuổi 50 trở lên, nếu ít hơn 50 mình thường gọi là các anh chị trung niên, các bạn dưới 30 mình gọi là thanh niên, dưới 18 gọi là trẻ em cho gọn, hihi

 

Bạn biết đó, có người đam mê yêu thích piano từ năm 5 tuổi, nhưng 55 năm sau (giờ 60 tuổi) mới có thể bắt đầu đam mê được. Nhưng thực sự cuộc sống chiến tranh, lo công việc, cơm áo gạo tiền, gia đình con cái đâu có đơn giản để bạn thực hiện ước mơ của mình.

 

Đến tuổi 50, thường thì mọi người phấn đấu để lo cho gia đình, sự nghiệp riêng cũng tương đối ổn định. Và thấy tuổi già bắt đầu ập đến, trí nhớ dường như chỉ còn phần nhỏ, tâm trạng dễ buồn, dễ vui, dễ xúc động, sức khỏe bắt đầu có dấu hiệu không được như thời thanh niên,… Lúc này, dường như bạn muốn quay trở về tuổi trẻ, quay về cái thời oanh liệt, mạnh khỏe, ước mơ dang dở chưa thành.

 

Liệu giờ mới bắt tay vào thực hiện đam mê có quá muộn không? Có được không? Mà bao lâu thì thực hiện được?

 

Học piano cho người lớn tuổi thực sự không quá khó, quá xa vời như bạn nghĩ. Nếu bạn đã lớn tuổi, muốn học piano để cho thỏa đam mê, cho tinh thần thêm vui vẻ, cho trí óc linh hoạt, cho tay chân nhanh nhạy, cho cuộc sống thêm vui vẻ thì bạn cần thời gian khoảng vài tháng mà thôi.

 

Chương trình hướng dẫn học đàn piano cho người lớn tuổi được thiết kế rất đơn giản và ngắn gọn. Bạn chỉ cần học những kiến thức cần thiết, cơ bản, đơn giản nhất để vào chơi những bản nhạc bạn yêu thích, bạn xem hướng dẫn dưới đây để định hình phương pháp học piano cho người lớn tuổi nhé !

 

NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN HỌC ĐÀN PIANO

 

Người lớn tuổi học piano cơ được không?

Ở lớp học của mình, các anh chị, cô chú, bác tuổi đời 60,70,80 tuổi vẫn còn học và chơi đàn piano được. Bởi vì phương pháp hướng dẫn cho từng người, tùy theo khả năng tiếp thu nhanh hoặc chậm của người học mà hỗ trợ theo. Thực sự mà nói, bạn chậm cỡ nào cũng học piano được, chỉ cần bạn thích và chịu học là sẽ học được thôi, đó là điều mình dám cam kết.

 

 

Người lớn tuổi học piano bao lâu thì biết chơi?

Trung bình, nếu học piano để chơi những bản nhạc ballade nhẹ nhàng, tình cảm thì bạn chỉ cần học xong khóa học piano cơ bản là bạn đã có khả năng tự nhìn vào những bản nhạc khác mình thích và tự chơi được rồi. Còn nếu bạn muốn học piano đệm hát cho người lớn tuổi, học piano solo cho người lớn tuổi thì bạn học thêm 1 khóa nữa là bạn tha hồ mà đánh đàn rồi.

 

Mỗi khóa trung bình khoảng 2-4 tháng là bạn hoàn thành, nếu bạn có nhiều thời gian tập đàn, thì khoảng 2-3 tháng là bạn xong khóa piano cơ bản, nếu bạn ít thời gian luyện tập hơn thì khoảng 4 tháng hoặc hơn chút là bạn cũng học xong. Bởi vì, khóa học piano cơ bản dành cho người lớn chưa cần bạn có năng khiếu hay thông minh, chỉ cần bạn thích và siêng luyện tập ngày khoảng 30-60 phút là ok rồi.

 

 

Tại sao người lớn tuổi nên học piano?

Khi bạn lớn tuổi, bạn sẽ có lợi thế về thời gian. Lúc này, bạn không còn phải lo lắng về gia đình, nhà cửa, con cái như xưa. Bạn có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Nên nếu thích chơi đàn piano bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho chúng hơn.

 

Khi bạn lớn tuổi, bạn có sự kiên trì, nhẫn nại hơn tuổi trẻ. Tuổi trẻ tuy khỏe mạnh, lanh lợi nhưng sự kiên trì, dẻo dai thì không qua được người có tuổi. Học piano cần sự kiên trì và siêng luyện tập ở độ tuổi của bạn, chính vì thế mà bạn học sẽ dễ dàng thành công thôi.

 

Khi bạn lớn tuổi, bạn có sự trải nghiệm cuộc sống sâu sắc hơn nên bạn sẽ chơi đàn hay hơn tuổi trẻ. Người ta nói, càng sống lâu thì con người càng có nhiều trải nghiệm, nhiều trải nghiệm giúp con người trở nên mạnh mẽ, trưởng thành, vững vàng hơn trong cuộc sống. Khi cuộc sống mình có nhiều trải nghiệm, mặc dù tay chân mình không được linh hạot như tuổi trẻ nhưng tâm hồn của bạn sẽ sâu sắc, điều đó rất cần cho việc thể hiện cho bản nhạc hay.

 

Âm nhạc diệu kỳ ở chỗ, chưa cần bạn đàn giỏi, đàn nhanh, chỉ cần bạn đặt cảm xúc của mình vào giai điệu đó, tuy tay chân còn chưa linh hoạt nhưng những âm thanh đó đã hay và thuyết phục được người nghe rồi. Cái gì xuất phát được từ trái tim, từ cảm xúc của sự trải nghiệm từ chính cuộc sống của bản thân sẽ dễ dàng đến được với cảm xúc, trái tim của người khác.

 

Khi lớn tuổi, bạn ý thức tốt hơn về thời gian, về việc học và việc tận hưởng cuộc sống. Không như tuổi trẻ còn phung phí thời gian và chưa cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, về tinh thần nên nếu bạn lớn tuổi, bạn sẽ ý thức được việc mình đã lớn tuổi, phải tranh thủ khi còn sống làm những điều mình mong muốn, thực hiện những việc, những ước mơ còn dở dang.

 

 

Học piano giúp ích gì cho người lớn tuổi

Khi người lớn tuổi học piano, bạn sẽ thấy cuộc sống này bằng con mắt lạc quan, yêu đời, nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Piano làm cho cuộc sống của bạn thay đổi, bạn có việc, có thú vui để làm, để chơi, để tận hưởng cuộc sống.

 

Khi người lớn tuổi học piano, tinh thần, đầu óc của bạn sẽ mãi minh mẫn, tinh anh. Bởi bạn được tôi luyện mỗi ngày và ghi nhớ những kiến thức ấy cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng.

 

Cuộc sống sẽ ý nghĩa, sẽ vui vẻ, sẽ hạnh phúc nếu bạn được làm điều mình thích, sống cuộc đời mình mong muốn, thực hiện được điều mình ước mơ. Hãy mãnh dạn nếu điều bạn mong muốn, đừng lo đã quá muộn vì quá muộn còn hơn là không làm.

 

Chúc cho bạn luôn có nhiều niềm vui, cho cuộc sống của mình thêm hạnh phúc!

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại