HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

Thông tin tóm tắt

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I: TRANG THIẾT BỊ VÀ THIẾT LẬP

  • Thông tin chi tiết

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I: TRANG THIẾT BỊ VÀ THIẾT LẬP

#1 Mua Một Cây Đàn Piano

Hầu hết các giáo viên đều sẽ khuyên bạn mêm mua một cây đàn piano thật để luyện tập ở nhà. Đàn piano có khá nhiều kiểu dáng, kích thước và mức giá khác nhau. Đối với hầu hết mọi người, một cây đàn piano đứng cỡ trung bình là lí tưởng, vì nó chiếm ít không gian ngôi nhà của bạn hơn một cây đàn piano lớn và có âm thanh tốt hơn nhiều so với những kiểu dáng nhỏ gọn nhất.

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

 

Nhớ rằng mặc dù bạn có thể tìm được đàn piano với giá rẻ và thậm chí là miễn phí, thì việc di chuyển piano từ nơi này đến nơi khác là một việc khá nguy hiểm và khó khăn. Hãy chắc chắn có một dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp giúp bạn di chuyển nhạc cụ của mình. Sau khi di chuyển, cây đàn piano sẽ mất vài giờ hoặc tới một ngày để dây đàn thích nghi, vậy nên hãy tránh chơi nó một thời gian.

 

Khi bạn mua một cây piano "second-hand" (đã sử dụng) với mức giá thấp ở thị trường tư nhân, rất có thể bạn sẽ cần phải chỉnh lại âm thanh hay thậm chí mang nó đi sửa nhiều thứ trước khi có thể dùng được. Dạo qua các cửa hàng địa phương để tìm người nào đó sẵn sàng đến tận nhà và đánh giá tình trạng cây đàn piano của bạn.

 

Bạn có thể mua một cây đàn keyboard điện tử chất lượng cao nếu không còn lựa chọn nào khác (ví dụ như nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ), nhưng tôi không khuyến khích bạn làm vậy. Bạn sẽ gặp vài rắc rối khi tìm cách ngồi đúng tư thế và định vị tay so với khi học đàn piano thật, và bạn sẽ không bao giờ kiểm soát được âm thanh của keyboard như bạn có thể làm với đàn piano. Mặc dù vậy, cũng có một số cây đàn piano điện có phím đàn nặng như đàn piano cơ. Điều này có thể là lí tưởng với bạn, nhưng chúng cũng đắt gần bằng đàn piano cơ.

 

 

#2 Mua Các Phụ Kiện Piano

Một khi cây đàn piano của bạn đã được đặt đúng chỗ, đã được chỉnh âm và kiểm tra bởi một chuyên gia, thì giờ đã đến lúc có một băng ghế và một vài bản nhạc để chơi. Nhiều cây đàn piano đi kèm với một băng ghế; nếu không, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng âm nhạc. Cố gắng có một băng ghế có thể điều chỉnh, vì chiều cao ghế là rất quan trọng để đảm bảo đúng tư thế chơi và cũng giúp bạn tránh việc đau lưng, cổ tay,.. nếu ngồi với tư thế không đúng. Không sử dụng ghế phòng khách hoặc ghế đẩu để thay thế trừ khi chúng đặt bạn vào độ cao lí tưởng để chơi.

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

 

Hãy hỏi các cửa hàng âm nhạc nơi bạn sống để được tư vấn về các sách âm nhạc cơ bản, dễ chơi. Người bán hàng sẽ biết ít nhất một vài cuốn sách hay thích hợp với bạn. Hãy cố gắng có được một cuốn sách bao gồm những lời khuyên cho người mới bắt đầu và chứa các âm giai và hợp âm rải, và một cuốn sách với các bài hát đơn giản, hoàn chỉnh để luyện tập, chẳng hạn như các bài hát dân gian.

 

 

Nếu bạn gặp rắc rối trong việc giữ đúng nhịp điệu, hãy mua máy gõ nhịp. Máy gõ nhịp có thể đặt ở trên hoặc bên cạnh cây đàn piano của bạn và giống như một chiếc đồng hồ phát tiếng với tốc độ bạn đặt cho nó. Đây là một phụ kiện hữu ích giúp duy trì nhịp điệu ổn định khi bạn bắt đầu chơi tiến bộ hơn.

 

 

#3 Điều Chỉnh Tư Thế Ngồi Để Học Đàn Piano Nhanh Nhất

Ngồi trên băng ghế piano với cuốn sách nhạc của bạn đặt trên giá đỡ của cây đàn, phía trên các phím đàn. Đưa thẳng cánh tay về phía các phím đàn sao cho chúng song song với sàn nhà. Nếu băng ghế của bạn ở đúng chiều cao, các ngón tay của bạn có thể dễ dàng thả xuống và đặt nhẹ nhàng lên các phím đàn, mà không cần phải uốn cong cổ tay hoặc nâng hay hạ cánh tay của bạn. Điều chỉnh độ cao của băng ghế cho đến khi bạn cảm thấy không có chút căng thẳng nào trên cánh tay hoặc vai khi bạn ngồi học đàn piano. Đảm bảo rằng vai và phần trên của bạn cùng được thư giãn.

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

 

Giữ chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất, khoảng cách thoải mái, với các ngón chân hướng thẳng về phía trước. Ngồi trong một tư thế vững chắc. Hãy ngồi thẳng lưng - vai, bạn không nên cong về phía trước, và cột sống của bạn phải thẳng. Dịch chuyển vào gần cây đàn cho đến khi bàn tay của bạn có thể "nghỉ ngơi" trên các phím đàn mà không cần phải vươn dài cánh tay. Bạn phải di chuyển được bàn chân của mình về phía bàn đạp và ngược lại mà không cảm thấy bất kì áp lực nào ở nửa bàn chân trên. Trong khi bạn giữ vị trí này, toàn bộ cơ thể bạn phải được thư giãn.

 

Nếu bạn không có một chiếc ghế piano có thể điều chỉnh độ cao, hoặc nó không đủ để bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể sử dụng một miếng đệm hoặc gối để nâng chiều cao của ghế. Chỉ cần chắc chắn về độ dày, và sự ổn định của chúng để không phải lo lắng về việc chúng trượt ra khi bạn học piano.

 

 

#4 Kiểm Tra Kĩ Vị Trí Tay Để Học Đàn Piano Nhanh Nhất

Bạn nên ngồi ở chính giữa cây đàn. Mỗi ngón tay đặt trên một phím trắng. Ngón tay cái bên phải sẽ nằm trên phím trắng phía bên trái của một nhóm 2 phím màu đen ở giữa các phím đàn, đó là nốt Đô (C). Mỗi ngón tay còn lại bên phải đặt trên các phím trắng tiếp theo, là Rê (D), Mi (E), Fa (F), và Sol (G).

 

Đặt tay trái của bạn tương tự với một quãng tám thấp hơn, nhưng đảo ngược: ngón út tay trái đặt trên nốt C, và ngón cái được đặt trên nốt G. Sẽ có 2 phím trắng (A và B) ở giữa 2 ngón cái của bạn.

HƯỚNG DẪN HỌC PIANO NHANH PHẦN I

 

Nốt C ở ngón cái tay phải nằm ở chính giữa bàn phím, và thường được gọi là “phím giữa”. Một điều mà những người mới bắt đầu học đàn piano thường làm là dùng một miếng nhãn dán hoặc băng dán để đánh dấu nốt C giữa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể lau sạch nó khi đã chơi tốt hơn.

 

Học các nốt nhạc ở giữa trước tiên là điều thường thấy vì một nhạc công piano thường phải ngồi ở vị trí trung tâm cây đàn để có thể với tới mọi nốt nhạc, dù cao hay thấp, mà không cần đứng lên và di chuyển.

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại