HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN PIANO NHANH BIẾT CHƠI?

LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN PIANO NHANH BIẾT CHƠI?

Thông tin tóm tắt

Mến chào bạn
Bạn đang học piano cơ bản, đang lò dò tìm cách học piano làm sao cho nhanh biết chơi. Nhưng quay lại với thực tế, nốt nhạc biết mình mà mình không biết nó, nhớ mình mà mình chẳng nhớ nó. Chưa kể tay chân không làm theo ý mình. Muốn đàn nốt Đô nhưng lại bấm nốt Mi, chân nhịp xuống nhịp lên lộn xà ngầu, (^.^)

  • Thông tin chi tiết

LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN PIANO NHANH BIẾT CHƠI?

Mến chào bạn

 

Bạn đang học piano cơ bản, đang lò dò tìm cách học piano làm sao cho nhanh biết chơi. Nhưng quay lại với thực tế, nốt nhạc biết mình mà mình không biết nó, nhớ mình mà mình chẳng nhớ nó. Chưa kể tay chân không làm theo ý mình. Muốn đàn nốt Đô nhưng lại bấm nốt Mi, chân nhịp xuống nhịp lên lộn xà ngầu, (^.^)

 

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với bạn một bí quyết giúp học piano dễ dàng, học piano hiệu quả và nhanh biết chơi. Bạn nên đọc đi đọc lại và áp dụng vào trường hợp của mình xem có hiệu quả không nhé!

 

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu học đàn là bạn đã lớn tuổi rồi đúng không nào, lớn tuổi ở đây nghĩa là đã qua tuổi thiếu niên, bắt đầu 18,19 trở lên. Bạn biết không, khi đến tuổi này, xương và cơ của mình đã vững chắc, khỏe mạnh rồi. Đồng nghĩa với việc gì cần mềm mại, khéo léo, uyển chuyển thì chúng ta lại cần thời gian tập luyện nhiều hơn khi bé, để cho tay chân nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

 

Thứ hai, khi đã lớn tuổi mà học piano. Bạn đã có rất nhiều công việc, mối quan tâm khác. Chẳng hạn như bạn đi học đại học, cao đẳng, học nghề, lớn chút nữa bạn đi làm ở các công ty, hoặc làm công việc riêng. Chưa kể, ở tuổi này, bạn còn phải lo cho gia đình, người yêu,… Nên phần lớn thời gian của bạn tập trung cho những công việc đó.

 

Giờ thích học piano lắm nhưng đam mê này đâu thể dành cả ngày, cả buổi để tập được. Mỗi ngày nếu được 30 phút -1h thì quá tốt, nhiều khi còn không được nữa. Nếu đầu tư quá ít thời gian và nhiều khi không có thì làm sao nhanh biết chơi đàn được.

 

Thứ ba, Khi lớn tuổi học piano, vì đầu óc phải lo nghĩ nhiều việc nên không có sự tập trung nhiều khi học, chưa kể, lớn tuổi rồi bắt đầu trí nhớ đi xuống, học trước quên sau, học lâu thiệt lâu mới nhớ.

 

Thứ tư, đi làm cả ngày về mệt, không muốn làm bất kỳ việc gì, nhiều bạn chỉ muốn tắm rửa rồi đi ngủ thôi. Không có thời gian cho chơi đàn thì làm sao mà giỏi được.

LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN PIANO NHANH BIẾT CHƠI

Vậy giờ tui bận rộn, tui lớn tuổi, trí nhớ của tui kém, tay chân tui cứng ngắt nhưng tui muốn học và chơi đàn piano thì có được không?

 

Chắn chắn bạn sẽ học được, với điều kiện là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 

Một là, biết tay chân mình cứng ngắt rồi thì phải siêng tập. Không cần nhiều, ngày tập  1- 2 lần là ok rồi. Mỗi lần 20-30 phút thì quá tốt. Rèn thói quen dậy sớm hít thở không khí trong lành, vận động một chút rồi ngồi vào chơi đàn, luyện đàn thì quá tuyệt.

 

Khi luyện phải tuân thủ theo nguyên tắc và quy trình luyện tập của cô đưa ra, không được bỏ bước nào hết. Vì bước nào cũng quan trọng và cần thiết như nhau.

 

Hai là, Khi vô ngồi đàn, bỏ hết công việc, lo toan mọi thứ ra bên ngoài đi. Ngồi thả lỏng, vừa chơi đàn, vừa tận hưởng thành quả nho nhỏ của mình. Đừng đợi tới khi mình tập được bản nhạc lớn, nổi tiếng rồi mới tận hưởng vì nếu bạn không biết được điều đó thì không bao giờ bạn có thể chơi được những bản nhạc nổi tiếng ấy đâu.

 

Ba là, muốn học nhanh nhớ và tập trung thì bạn áp dụng bí quyết là vừa đàn vừa hát nốt nhạc. Điều này giúp bạn cải thiện được nhiều vấn đề. Thứ nhất giúp bạn nhanh nhớ và nhận diện nốt nhạc nhanh, thứ hai giúp bạn nhanh thuộc bài, đàn nhanh biết chơi, thứ ba giúp bạn luyện thanh, hát chuẩn từng cao độ của nốt nhạc luôn. Thứ tư, giúp bạn tập trung vào bản nhạc, không để tâm suy nghĩ cái khác được, thứ năm giúp cho con người và tinh thần bạn sảng khóa vì khi hát, bạn phải dùng hơi, hít thở làm lưu thông máu huyết.

 

Bốn là, Nên tập thói quen mỗi ngày chơi đàn một chút. Bữa nào khỏe thì nhiều hơn 2 lần, mỗi  lần nhiều hơn 30 phút chẳng hạn. Nhưng hôm nào quá mệ, quá áp lực công việc thì nghỉ ngơi sớm, cho khỏe người. Để hôm sau dậy có năng lượng làm nhiều việc và tập đàn nữa, vậy đó (^.^)

 

Học piano là sao cho nhanh biết chơi không phải là câu hỏi khi bạn đọc bài chia sẽ này rồi chứ! Học piano là để cho mình thoải mái, mình giải trí, mình vui vẻ, mình thích chứ không phải làm cho mình áp lực, mệt mỏi thêm. Hãy nhớ về mục đích của mình trước khi học mà tranh thủ tận hưởng những phút giây ngồi bên cây đàn nhé!

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại