HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG ĐÀN PIANO

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG ĐÀN PIANO

Thông tin tóm tắt

Vệ sinh, đánh bóng cho cây đàn piano cũng là một trong những mẹo vừa giúp cho đàn của bạn trở nên đẹp hơn, và dễ dàng trong việc vệ sinh.

  • Thông tin chi tiết

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG ĐÀN PIANO

Vệ sinh, đánh bóng cho cây đàn piano cũng là một trong những mẹo vừa giúp cho đàn của bạn trở nên đẹp hơn, và dễ dàng trong việc vệ sinh.

Cấu tạo đàn Piano được chia làm 3 phần: vỏ ngoài, bàn phím, và máy móc bên trong đàn. Bên cạnh việc sử dụng và bảo quản đúng cách, người chơi cần tham khảo một vài mẹo nhỏ để vệ sinh đàn piano nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Cùng TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ tìm hiểu thêm trong bài viết này.

1 Việc đánh bóng đàn piano có cần thiết hay không?

-Hầu hết các nhà sản xuất đều đề nghị là không nên sử dụng các chất đánh bóng, vì những ảnh hưởng lâu dài của nó đến chất liệu vỏ đàn và các bộ phận bên trong đàn.

 

-Một số chất đánh bóng có thể gây hại, làm mềm vỏ đàn nếu dùng quá nhiều, có khi chúng chứa các chất hóa học: silicon, các loại dầu,… làm hư gỗ, và phức tạp thêm việc bảo quản đàn trong tương lai. Silicon là chất rất nguy hiểm đối với đàn, vì nó có thể lan ra các bộ phận khác, nên các bạn tránh các sản phẩm loại bình phun, vì nếu phun “ẩu” bạn có thể khiến chất đánh bóng này thành “chất độc” gây hư hỏng các bộ phận khác của đàn.

 

Tuy nhiên, để đàn trong tình trạng “nguyên thủy” cũng không phải cách hay, cũng như trong việc đánh bóng sẽ thể hiện phóng cách của chủ nhân sử dụng đàn. Việc đánh bóng đàn đúng cách sẽ là điều cần thiết và vẫn được áp dụng.

 

2 Làm sạch bề mặt đàn Piano

-Tương tự việc lâu nhà, trước hết phải lau bụi dọn rác trong nhà nếu không muốn gặp các vấn đề rác hay sần, nhám chân sau khi lau dọn cực khổ.

 

-Chúng ta đầu tiên hãy sử dụng vải khô hay vải ẩm đã vắt sạch, ráo nước để loại bỏ các vết ố, dấu vân tay, bụi bẩn trên đàn. Nếu bạn cần làm sạch đàn sâu hơn một chút, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ với vải mềm. Sản phẩm thông thường là dầu Soap Murphy, có bán ở các cửa hàng tạp hóa và trung tâm kinh doanh nhạc cụ.

 

 

Chú ý: Hãy làm sạch bụi bẩn trước khi đánh bóng để không làm xước bề mặt đàn.

 

3. Lỗi khi đánh bóng piano.

- Nếu vỏ ngoài của đàn Piano xuất hiện vết đọng của chất đánh bóng, dầu, hoặc sọc thì rất có thể bạn đã dùng quá nhiều chất đánh bóng hoặc dùng sai loại đánh bóng. Thêm chất đánh bóng vào sẽ không thể sửa được vấn đề này. Thay vì thế, bạn nên làm sạch lớp đánh bóng trên vỏ đàn để tìm hướng giải quyết ngay.

 

- Để loại bỏ sự tích lũy của lớp sơn cũ, sử dụng một miếng vải ẩm với xà phòng nhẹ. Vắt vải thật kỹ để giảm thiểu độ ẩm củavỏ đàn, và làm khô bề mặt ngay lập tức. Kiểm tra một khu vực nhỏ đầu tiên trên vỏ đàn để đảm bảo quá trình làm sạch chất đánh bóng đàn không gây ra vết trắng hoặc làm mềm lớp vỏ cũ.

 

4. Lời kết

- Trên cơ bản, nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm có độ bóng hoàn hảo, bạn chỉ cần lau chùi cẩn thận đúng qui định là piano sẽ sáng bóng như nguyên thuỷ của nó (dĩ nhiên trừ những về mặt bị trầy xước quá nhiều, nên sử dụng một cách cẩn thận)

 

- Và nếu bạn vẫn không tự tin với khả năng của mình, hay vẫn muốn cây đàn piano yêu quý của mình sáng bóng hơn, hãy chọn lựa dịch vụ đánh bóng piano tin cậy.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại