HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÊN DÂY ĐÀN THƯỜNG XUYÊN

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÊN DÂY ĐÀN THƯỜNG XUYÊN

Thông tin tóm tắt

Việc cân chỉnh dây đàn piano thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích và rất quan trọng trong việc đảm bảo cây đàn của bạn lúc nào cũng ở tình trạng hoàn hảo.

  • Thông tin chi tiết

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÊN DÂY ĐÀN THƯỜNG XUYÊN

Việc cân chỉnh dây đàn piano thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích và rất quan trọng trong việc đảm bảo cây đàn của bạn lúc nào cũng ở tình trạng hoàn hảo.

 

Không phải ai cũng biết việc thường xuyên cân chỉnh dây đàn piano mang lại nhiều lợi ích cho chất lượng, tuổi thọ của cây đàn piano của họ, cho dù họ là người kỹ tính đến đâu. Và hơn thế nữa, không phải ai sử dụng đàn piano lâu dài đều có thể tự nhận biết và cân chỉnh được dây đàn piano hoàn chỉnh, do đó, họ không tự cân chỉnh dây đàn thường xuyên.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÊN DÂY ĐÀN THƯỜNG XUYÊN

 

Bài viết này tổng hợp từ nhiều nguồn và TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ biên soạn lại để chia sẻ để anh chị em yêu piano hiểu biết thêm về việc cân chỉnh dây đàn piano.

 

1. Lên dây đàn Piano thường xuyên có thể giúp bạn ngăn chặn những hỏng hóc nghiêm trọng.

Piano là một nhạc cụ rất phức tạp và đặc biệt khó khăn khi chỉnh sửa. Tune Piano sẽ giúp các bộ phận nhạy cảm của đàn hoạt động tốt hơn, không bị trệch ra khỏi các âm có sẵn và không bị hao mòn hay sửa chữa. Do đó, lên dây đàn Piano thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa  hỏng hóc không đáng có.

 

Mặt khác, các bộ phận nhạy cảm như dây đàn, búa, bộ gõ…trong Piano thường rất tốn kém khi sửa chữa và thay mới. Tunings giúp các bộ phận hoạt động đồng đều, hỗ trợ nhau, ngăn ngừa những thiệt hại kéo theo từ các bộ phận

 

2. Kĩ thuật viên Piano có thể thông báo cho bạn các vấn đề liên quan đến chất lượng đàn

Phải có trình độ và chuyên môn lâu năm mới có thể nhận ra những hỏng hóc nhỏ nhất của cây đàn,và bạn sẽ không thể phát hiện ra khi chơi bình thường mà chỉ những người kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể tìm thấy. Và từ những hỏng hóc nhỏ nhất có thể kéo theo những hỏng hóc lớn hơn và tốn kém hơn.

 

Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên nhớ:”không phải tất cả những người lên dây đàn Piano đều là thợ sửa Piano chuyên nghiệp và ngược lại”. Vì vậy việc tốt nhất bạn nên làm là tìm cho cây đàn của mình một người kĩ thuật viên đã được đào tạo bài bản để căn chỉnh, lên dây & sửa chữa Piano cho hợp lý.

 

3. Lên dây Piano thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể

Nếu cây đàn Piano của bạn đã được sử dụng từ 2-3 năm mà không được lên dây hay bảo trì, nó có thể cần một khoản chi phí khá lớn để khắc phục các lỗi & hỏng hóc lâu năm mang lại(nhiều hơn1-2 lần chi phí lên dây định kì)

 

Dưới đây là 2 quá trình thông thường, được sử dụng để sửa chữa đối với đàn Piano không được căn chỉnh và bảo trì thường xuyên

 

 * Pitch – nâng cao:

Là một quá trình chuẩn bị trước khi tiến hành lên dây. Nếu thực hiện không chính xác, kĩ thuật không tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến âm sắc của cây đàn Piano, làm biến mất chuỗi rung động thích hợp và gây ra mọt giọng mui hoặc rattle nếu dây có sự can thiệp từ bên ngoài.

 

 * Double – Điều chỉnh:

 Là một điều chỉnh tổng thể trước khi tiến hành điều chỉnh từng bộ phận nhạy cảm. Điều chỉnh đầu tiên là rất quan trọng bởi vì quá trình điều chỉnh tổng thể này có thể làm cho các chuỗi âm yếu đi hoặc lạc ra ngoài âm chuẩn mà không thể căn chỉnh lại.

 

Bắt đầu lên dây bằng những điều chỉnh này là một lãng phí lớn mà bạn phải chi trả nếu không lên dây thường xuyên cho cây đàn Piano của mình.

 

4. Lên dây Piano thường xuyên  sẽ giúp cho chất lượng cây đàn sau này luôn được đảm bảo và “tuổi thọ” cao hơn những cây đàn khác.

Lên dây đàn Piano thường xuyên giúp xây dựng chuỗi bền vững. Sau một vài năm lên dây thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy cây đàn của mình không còn bị lệch âm nhiều như trước & việc lên dây cũng dễ dàng hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại