HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • CÁCH MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT CHO VIỆC HỌC

CÁCH MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT CHO VIỆC HỌC

Thông tin tóm tắt

Bạn đang muốn tìm mua một cây đàn Piano điện, nhưng bạn không biết chính xác những tiêu chí, câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định mua.Và đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn ngắn này dành cho người mua đàn Piano điện và dành cho bạn. Trước hết, bạn nên biết rằng các tiêu chí để chọn đàn Piano điện tốt là rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ.

  • Thông tin chi tiết

CÁCH MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT CHO VIỆC HỌC

Bạn đang muốn tìm mua một cây đàn Piano điện, nhưng bạn không biết chính xác những tiêu chí, câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định mua.Và đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn ngắn này dành cho người mua đàn Piano điện và dành cho bạn. Trước hết, bạn nên biết rằng các tiêu chí để chọn đàn Piano điện tốt là rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ.

CÁCH MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT CHO VIỆC HỌC

1/ Thương hiệu:

Một số thương hiệu thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng bên cạnh đó cũng có có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện. Ví dụ, nếu bạn mua đàn Piano điện Yamaha, bạn có cơ hội nhận được một chiếc đàn tốt hơn

Theo đánh giá chung của giới chơi nhạc thì thương hiệu Korg không mạnh về Piano điện tử, lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ Korg. Ở đây không phải nói Korg là một thương hiệu chưa tốt, chỉ là Korg mạnh hơn về đàn Organ, nói đến Piano điện thì thương hiệu Yamahas, Rolands hoặc Clasennti có chất lượng nhỉnh hơn.

Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện:  Yamaha, Kawai, Roland, Classenti, thậm chí Casio (một số mô hình).

Thương hiệu chưa có thế mạnh về Piano điện: Korg, Kurzweil ,Thomann, Suzuki, Galileo …

 

 2/ Số phím đàn:

Trừ khi bạn là một DJ hay một nghệ sĩ piano điện trên cây đàn organ, chỉ mua đàn 88 phím, số tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano, hoặc không bạn sẽ hối hận nếu mua bất cứ gì khác.

 

 3/ Âm thanh:

Piano điện cần âm thanh thực sự, nếu không nó thì cây đàn như chỉ là một món đồ chơi. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ.

Hãy lấy VD về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.

Ngoài ra, điều quan trọng là  xem có bao nhiêu ghi chú mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.

 

 4/ Đa âm

Đó là số lượng các nốt riêng của một piano kỹ thuật số có thể sản xuất cùng một lúc. Một cách để hiểu được điều này là chơi một hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt, đa âm ở đây là 1.

Âm điệu piano điện cũng giống như bạn tâm giao: Bạn cần các tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo. Chê bất cứ máy nào với một âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt thôi có thể chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; ai có 256 nốt có lẽ chỉ là một chiêu để quảng cáo tiếp thị.

Độc giả thiên về toán học có thể tự hỏi “Tại sao piano điện lại phải cần trên 88 phím khi cây đàn piano thật chỉ có 88 phím?  Đó là một câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với một bàn đạp duy trì, bạn sẽ ổn định với 64 nốt phức điệu. Rất nhiều âm nhạc tiên tiến, tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải duy trì  toàn bộ các nốt trên cây đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể thấy 64 nốt bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt đứt khi  hay chơi những cái mới. Bởi vậy, tôi khuyên bạn nên chọn đàn tới 128 nốt.

 

Đó là một số kinh nghiệm mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng các bạn sẽ tìm được một cây đàn Piano phù hợp với bản thân.

Sứ mệnh của gia sư là truyền tải tri thức hoàn thiện đến các em học sinh. Vì vậy đội ngũ gia sư Tài Năng Trẻ luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, tận tâm với từng học sinh. Gia sư không chỉ mang lại kiến thức mà trên hết là sự chia sẻ. Chỉ có nắm bắt tâm lý và chia sẻ với mỗi học sinh thì việc truyền đạt kiến thức mới đạt hiệu quả. Chúng tôi luôn trân trọng và đề cao đội ngũ gia sư như vậy.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại