HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Thông tin tóm tắt

Để tự học đàn piano tại nhà thì bạn sẽ bước đi trên con đường với vô vàn khó khăn. Học đàn piano không phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo giáo trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Bài viết hôm nay, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn về việc HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ.

  • Thông tin chi tiết

HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Để tự học đàn piano tại nhà thì bạn sẽ bước đi trên con đường với vô vàn khó khăn. Học đàn piano không phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo giáo trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Bài viết hôm nay, TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn về việc HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ.

 

HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

 

Bước 1. Mua cho mình một cây đàn piano tốt.

Khi ra chiến trường thì bạn cần vũ khí, khi chơi bất kỳ môn âm nhạc nào bạn cũng cần có đàn. Bởi lẽ cây đàn sẽ đi theo bạn suốt chặng đường hoàn toàn dài như sung bên bạn mãi miễn bạn còn trên chiến trường. Và muốn theo đuổi thì phải chọn đúng đàn piano tốt quyết định thành công của bạn.

 

Học đàn Piano thì có 2 thể loại: đàn piano cơ và điện. Bạn cần định hướng mình theo học thể loại mà chọn lựa cho  minh cây đàn phù hợp tốt nhất. Và theo đa số thì hiện nay người chọn học đàn piano điện là nhiều nhất, học piano điện tốt sau đó mới chuyển sang piano cơ. Theo kinh nghiệm của mình thì mình gặp số người chơi từ organ 2-3 năm sau đó chuyển sang piano là nhiều nhất.

 

Bạn hoàn toàn yên tâm chọn đàn piano điện để bắt đầu bởi lẽ hiện nay, công nghệ sản xuất rất hiện đại. Tức là những chiếc đàn piano điện mô phỏng một cách chân thực tương tự âm thanh đàn piano acoustic. Đàn piano điện có thêm rất nhiều tính năng sẽ hỗ trợ cho bạn việc tự học đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ vào những phần mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học. Bạn có thể chọn cây đàn piano điện có chức năng thu âm bài biểu diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh,... và qua đó bạn có thể dễ dàng khắc phục và hoàn thiện cách chơi bản thân. Cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích, điều này phụ thuộc vào chất lượng của cây đàn pia​no điện bạn mua.

 

Và tất nhiên là cây đàn piano điện có giá thành thấp hơn đàn piano cơ nhiều. Chính những ưu điểm này có thể khẳng định đàn piano điện có thể  đủ sức cạnh tranh với những chiếc đàn piano cơ trong tương lai. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà chọn cho mình cây đàn piano với giá cả khác nhau. Cửa hàng đàn Piano Fingers hiện nay đã nhập rất nhiều đàn piano điện cũ giá rẻ còn mới 99% mà giá rẻ hơn cây đàn mới rất nhiều sẽ là lựa chọn thông minh cho người mới học.

 

Bước 2: Tìm hiểu một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Bạn cần tự tìm hiểu vững các kiến thức về nhạc lý cơ bản như: Vững nhạc lý (biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách) – Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định chơi theo sheet nhạc cho tới khi kết hợp 2 tay thuần thục,... và nhiều thứ khác dần dần bạn sẽ làm quen khi đã theo đuổi

 

- Hợp âm: là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.

 

- Nốt: Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm.

 

- Những hợp âm cơ bản đàn piano: Thông thường Gồm có 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano mà bạn cần nắm. đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

 

- Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

 

Bước 3. Tài liệu, giáo trình, video học đàn piano

Bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp nhất để luyện tại nhà. Nếu con đường học piano tại nhà thì giáo trình tài liệu sách vở thay cho người thầy hướng dẫn cho bạn trong hành trình học đàn piano. Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao  để cho bạn dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

 

Bạn có thể tham khảo Giáo trình Methode Rose được nhiều người lựa chọn để bắt đầu với piano. Bên cạnh đó bạn có thể học hỏi những người bạn đã biết về đàn piano, những buổi off line của nhóm tín đồ piano hay những pianist ở các quán cafe. Hiện trên youtube có cũng khá nhiều kênh hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản tại nhà họ hướng dẫn rất cụ thể từng chi tiết một dành cả cho người không có năng khiếu vẫn có thể học được. Hãy follow một kênh nào đó và đừng bỏ qua 1 video hướng dẫn cụ thể nào.

 

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ chơi đàn piano, hiện nay ở TpHCM có rất nhiều clup chơi đàn piano. Tại đó Mỗi người chơi sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình những kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý nhất. Nếu cần thiết bạn hãy liên hệ mình sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

 

Khi lựa chọn tự học piano tại nhà thì bạn  nên Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

 

Hãy tự lên kế hoạch và lựa chọn cho mình một lượng thời gian cần thiết để tìm hiểu về đàn piano, không nên quá nóng vội khi học mà nhồi nhét nhiều kiến thức vì thành công không thể xây dựng trong 1 ngày. Khi bạn mới học đàn piano chơi bằng 2 tay và đạp pedal là thao tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tập sử dụng từng tay một và khi đã thuần thục bạn có thể chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

 

Dạy cách chơi đàn Piano cơ bản nhất

HỌC PIANO CƠ BẢN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

 

Đàn piano là tổ hợp của 7 nốt nhạc “do re mi fa sol la si”, ta đánh số “1 2 3 4 5 6 7″ như hình trên.

 

Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng là “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn, ta đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.” Tương tự các nốt đen đánh dan piano số theo thứ tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”.

 

Nếu ta đặt tay ở tổ hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím về bên phải sẽ đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. Thông thường thì những phím đầu có nốt thấp, ta thường chọn phím giữa để đánh.

 

Một số bài đơn giản bạn có thể chơi ngay

 

Bài Happy birth day:

1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

 

Bài Twinkle, twinkle little star

1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are

5 5 4 4 3 3 2 , 5 5 4 4 3 3 2 Up above the world so high, like a diamon in the sky

1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

 

Bài Jingle bell

3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way

4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 3 2 2 3 2 5 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh!

3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way

4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 5 5 4 2 1 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh.

 

Bài Silent Night, Holy Night

5 6 5 3 , 5 6 5 3 , 9 9 7 , 8 8 5 6 6 8 7 7 6 5 6 5 3 6 6 8 7 6 5 6 5 3 9 9 11 9 7 8 10 8 5 3 5 4 2 1

 

Bài Mary had a little lamb

3 2 1 2 3 3 3 , 2 2 2 , 3 3 3 Mary had a little lamb, little lamb, little lamb

3 2 1 2 3 3 3 , 3 2 2 3 2 1 1 Mary had a little lam, it’s fleece was white as snow .

 

Bài Row, row, row your  boat

4 4 4 4# 5 , 5 4# 5 5# 6 Row row row your boat, Gently down the stream

7 7 7 , 6 6 6 , 5 5 5 , 4 4 4 , 6 5# 5 4# 4 Merily, merily, merily, merily, life is but a dream.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại