HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • NÊN MUA ĐÀN PIAO GIÁ RẺ KHÔNG?

NÊN MUA ĐÀN PIAO GIÁ RẺ KHÔNG?

Thông tin tóm tắt

Người mới học thì CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CŨ GIÁ RẺ KHÔNG? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, bởi việc sở hữu một chiếc đàn piano cả là một vấn đề, đặc biệt là đối với những người có khả năng tài chính hạn hẹp, trong khi giá trị của loại nhạc cụ này không hề nhỏ, từ “chục triệu” cho đên hàng “trăm triệu”. Để có thể trả lời vấn đề này, mời các bạn theo dõi nội dung của bài viết này!

  • Thông tin chi tiết

NÊN MUA ĐÀN PIAO GIÁ RẺ KHÔNG?

Người mới học thì CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CŨ GIÁ RẺ KHÔNG? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, bởi việc sở hữu một chiếc đàn piano cả là một vấn đề, đặc biệt là đối với những người có khả năng tài chính hạn hẹp, trong khi giá trị của loại nhạc cụ này không hề nhỏ, từ “chục triệu” cho đên hàng “trăm triệu”. Để có thể trả lời vấn đề này, mời các bạn theo dõi nội dung của bài viết này!

NÊN MUA ĐÀN PIAO GIÁ RẺ KHÔNG?

 

Mua đàn Piano cũ giá rẻ : Như thế nào là tiết kiệm?

Đối với những người mới đầu tập tành luyện tập các loại nhạc cụ thường luôn băn khoăn, mình có thể chọn chiếc đàn cũ giá rẻ thay cho việc mua một chiếc đàn mới tinh mà đắt tiền hay không?.

 

Nguyên nhân là nhiều người cho rằng: khi mua piano điện cũ sẽ giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn, hoặc có thể dành để sau này tậu một cây đàn mới hẳn hoi khi kỹ năng chơi đàn của mình đã thuần thục. Đây là quan điểm hoàn toàn đúng vì giá đàn Piano cũ hiện nay đều thấp hơn 1/2 hoặc 1/3... so với giá đàn Piano mới. Mua đàn Piano cũ rõ ràng là một khoản đầu tư tiết kiệm.

 

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải mua rẻ là sẽ tiết kiệm. Bởi giá những cây đàn piano cũ hiện nay còn tốt và có tuổi thọ 10 - 15 năm nữa thì thường có mức giá đàn Piano dao động là từ  26 - 40 triệu/cây, thấp nhất là 25 triệu. Những cây đàn Piano cũ tốt hơn, thương hiệu mạnh thì giá thành lại cao hơn và bền hơn. Gía sẽ dao động từ 40 - 90 triệu.... Đàn càng cao, chất lượng càng tốt và độ bền cũng dài hơn. (Tiền nào của nấy mà)

 

Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm được đàn Piano cơ cũ giá rất rẻ tầm 10 - 15 triệu nhưng chất lượng đàn rất khó đảm bảo, chưa kể nếu hư hỏng gì thì chi phí mà bạn bỏ ra để sữa chữa và bảo trì thậm chí còn nhiều hơn cả việc mua một chiếc đàn đắt tiến hơn vào lúc đó.

Vì vậy, trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn những chiếc đàn có thể cũ nhưng phải có thời gian sử dụng sau lâu dài chút, để tránh phải bỏ ra vốn tiền lớn hơn để tu sửa nó.

 

Mua đàn Piano cũ: Đừng chỉ nhìn vào mức giá

Có rất nhiều khác hàng thường thắc mắc rằng: Giá đàn bên này cao hơn giá đàn bên kia, trong khi cùng một loại với nhau...? Vấn đề này thật ra phải dự trên những yếu tố như sau:

 

- Số serial đàn là gì?

- Đàn nguyên bản hay đã qua sửa chữa?

- Tình trạng đàn thế nào?

- Đàn được bảo quản như thế nào?

- Trước khi đến tay bạn, cây đàn này thuộc sở hữu của ai? Nó được dùng cho hộ gia đình hay trường học?

- Gỗ làm đàn là loại gỗ gì?

- Các bộ phận bên trong đàn ra sao?

- Chế độ bảo hành đàn cũ như thế nào?...

 

Đối với đàn piano, chất lượng của chúng có tốt thì mới có thể tạo ra những âm thanh, giai điệu tuyệt vời như bạn hằng mong muốn. Mà để làm được điều này, thì bắt buộc những bộ phận cơ quan “nội tạng” của nó phải còn hoạt động tốt. Chỉ cần một hỏng hóc nhỏ thôi cũng có thể kéo theo các hỏng hóc lớn mà bạn không thể nào lường trước được nếu không có kỹ thuật viên giỏi kiểm tra.

 

Vì vậy, khi mua đàn Piano bạn không nên chỉ nhìn vào giá đàn. Hãy nhìn vào chất lượng đàn để đảm bảo cây đàn này sẽ là nhạc cụ truyền cho bạn cảm hứng tốt nhất trong suốt thời gian dài tập luyện.

 

Quan niệm sai về đàn Piano cũ

Khi mua đàn Piano cũ bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều cái nhìn phiến diện về chất lượng đàn và độ tương thích của đàn. Có người thì ca ngợi đàn Piano cũ nhưng cũng có người chê đàn Piano cũ không đảm bảo.

 

Có rất nhiều người cho rằng, những cây đàn piano có nguồn gốc từ Nhật, khi được đem về Việt Nam sẽ rất dễ hỏng hóc, bởi thời tiết nơi đây quá khác biệt. Điều này thật sự là quan niệm sai lầm, do trên thực tế công nghệ sản xuất đàn tại quốc gia này vô cùng tiên tiến, đặc biệt là về vấn đề xử lý độ ẩm cho chất liệu gỗ làm đàn Piano cũng tất cả các linh kiện trong đàn đều được chú trọng rất cao. Vì vậy, đây chỉ là cái nhìn phiến diện về một khía cạnh trong một vấn đề. Bên cạnh đó, nếu có sự chênh lệch về độ ẩm hoặc bạn sống ở phía bắc của Việt Nam thì bạn vẫn có thể sử dụng máy hút ẩm, thiết bị xử lý ẩm để khắc phục tình trạng này.

 

Đặc biệt, lời khuyên cho bạn nếu đã quyết tâm chọn lựa cho mình một cây đàn piano cũ, thì cần phải lựa chọn những thương hiệu danh tiếng như: Forstei Bon Melos, Pearl River...

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại