HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Sonate Ánh trăng - Beethoven

Sonate Ánh trăng - Beethoven

Thông tin tóm tắt

Bản Sonate Ánh trăng nổi tiếng của Beethoven hẳn chắc không ai mà không biết. Vậy tác phẩm nổi tiếng này ra đời thế nào? Cùng TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ tìm hiểu nhé.

  • Thông tin chi tiết

Sonate Ánh trăng – Beethoven

Bản Sonate Ánh trăng nổi tiếng của Beethoven hẳn chắc không ai mà không biết. Vậy tác phẩm nổi tiếng này ra đời thế nào? Cùng TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ tìm hiểu nhé.

Sonate Ánh trăng - Beethoven

Năm 1801, thiên tài âm nhạc Beethoven đang sống ở kinh đô âm nhạc nổi tiếng thế giời là thành Vienna – Thủ đô nước Áo. Vào một đêm hôm, Beethoven lang thang “vô định” trong thành Vienna rồi đứng cô độc trên cây cầu bắc qua dòng Danube nước trong in hình bóng bầu trời đầy sao với ánh trăng đẹp. Đâu đó tiếng dương cầm văng lên đến từ một ngôi nhà trong khi lao động nghèo. Ở đó cỉ có người cha đang ngồi lắng nghe người con gái mình chơi đàn dương cầm. Và Beethoven bước đến căn phòng và im lặng nghe tiếng đàn. Ông chợt bất ngờ nhận ra rằng đó là bản sonate của mình. Vô tình nghe được cuộc trò chuyện ngắn của hai cha con.

Người con: “Cha ơi, liệu có đủ tiền đi xem hòa nhạc tối nay không?”

Người cha: “Cha đã vá hết 4 đôi giày rồi mà vẫn không đủ con à, có lẽ đủ cho con đi xem đấy”

Beethoven nhẹ nhàng gõ cửa và nói: “Thưa ông, tôi tình cờ đi ngang và nghe được tiếng đàn dương cầm, nên muốn vào thăm”

Người cha mời Beethoven vào nhà, nói: “Cháu rất đam mê dương cầm nhưng nó còn non nớt lắm”

Beethoven nói: “Thưa ông, nếu ông đây không phiền thì tôi xin phép được đàn một bản nhạc”

Người con gái đứng dậy và nhường đàn cho khách, tay cô vịn vào thành đàn mà bước đí, lúc đó Beethoven đã nhận ra là cô gái ấy không nhìn thấy được. Cô gái tiến tới cửa sổ là kéo rèm lên, ánh trăng sáng tràn ngập căn phòng. Beethoven trong niềm cảm động dân trào thì một bản nhạc đã hiện ra trong đầu ông, đó chính là bản sonate ánh trăng.

Tiếng đàn vừa dứt thì cô gái liền hỏi: “Thưa ông, ông có phải là ngài Beethoven nổi tiếng không?” Beethoven không đáp mà nói lại rằng:

-“Thưa cô, tôi xin phép được mời cô đây và quý ông đi xem buổi hòa nhạc tối mai” Sau đó Beethoven liền về thật nhanh để ghi lại những nốt nhạc vừa đánh

Đó là sự ra đời của bản Sonate Ánh trăng.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại