HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • LÀM SAO ĐÁNH ĐÀN NHƯ MOZART (P2)

LÀM SAO ĐÁNH ĐÀN NHƯ MOZART (P2)

Thông tin tóm tắt

Để tìm ra bí mật thực sự đằng sau thành công của Mozart và các nhà soạn nhạc khác, nhà tiến sĩ tâm lý học John Hayes, đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: mất bao lâu để những nhà soạn nhạc tài bà nhất thế giới tạo ra được tuyệt tác đầu tiên của mình.

  • Thông tin chi tiết

LÀM SAO ĐÁNH ĐÀN NHƯ MOZART (P2)

Để tìm ra bí mật thực sự đằng sau thành công của Mozart và các nhà soạn nhạc khác, nhà tiến sĩ tâm lý học John Hayes, đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: mất bao lâu để những nhà soạn nhạc tài bà nhất thế giới tạo ra được tuyệt tác đầu tiên của mình.

 

Ông đã tìm ra rằng, kể cả với Mozart, không ai có thể tạo ra được một tuyệt tác để đời trước 10 năm họ bắt đầu học nhạc.

 

Điều này có nghĩa là kể cả với Mozart – người có tất cả những ưu thế để trở thành một nhạc sĩ tài ba – vẫn phải luyện tập các kĩ năng của mình suốt 10 năm ròng rã để có thể trở thành “một thứ gì đó” lớn lao!

 

 

LÀM SAO ĐÁNH ĐÀN NHƯ MOZART (P2)

 

Không có tài năng thiên bẩm nào, kể cả trong lĩnh vực dành cho các “thiên tài” như âm nhạc, có thể bỏ qua được nhiều năm luyện tập mà có thể tạo ra những tác phẩm để đời. Một người có thể có năng khiếu, có thể may mắn, nhưng vẫn cần phải trải qua 10 năm luyện tập để có thể trở thành một bậc thầy. (2)

 

Những kết quả này được xác nhận rất nhiều lần bởi các học giả khác. Anders Erikson phát hiện ra rằng để đạt được trình độ xuất chúng trong bất kì lĩnh vực nào, một người cũng phải dành 10000 giờ luyện tập có chủ đích (3)

 

Tác giả Malcolm Gladwell sau đó đã xác nhận những phát hiện này trong cuốn sách của mình, Những kẻ xuất chúng, bằng việc phát hiện ra những thành công của Bill Gates hay Beatles đều chỉ bắt đầu đến khi họ đã đạt được 10000 giờ luyện tập. (4)

 

Thậm chí là xa hơn nữa, tác giả Robert Green đã ủng hộ quy luật này trong cuốn sách của mình, Mastery, khi phát hiện rằng Ben Franklin, Charles Darwin và rất nhiều “bậc thầy” đều tuân theo quy luật 10000 giờ này. (5)

 

Như các bạn đã thấy, có một số lượng rất lớn những bằng chứng của thời đại này chứng minh rằng để đạt được khả năng vượt trội, bạn dành ít nhất 10 năm hoặc 10000 giờ luyện tập một kĩ năng hoặc một lĩnh vực cụ thể nào đó.

 

Với một số người, những phát hiện này không có ý nghĩa gì cả. Thử nhìn vào cộng đồng của chúng ta mà xem! Có rất nhiều người đã học về một lĩnh vực nhiều hơn 10 năm, hoặc dành hơn 10000 giờ học tập và làm việc trong lĩnh vực của họ.

 

Kể cả như vậy họ vẫn không thể có được thành công vượt bậc được như Bill Gates hay Mozart. Có phải điều này có nghĩa rằng những kẻ xuất chúng này có một món quà đặc biệt từ khi sinh ra, giúp họ phát triển được năng lực nhiều hơn với 10000 giờ so với một người bình thường.

 

Có lẽ không chỉ một mình năng khiếu có thể làm cho một người trở nên giỏi lên, mà chính năng khiếu đó làm cho người đó trở nên khác biệt với điều kiện họ chịu nỗ lực trong lĩnh vực của mình. Tất cả những điều này đều có câu trả lời nằm trong “luyện tập có chủ đích”.

 

 

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại