HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Hướng dẫn vệ sinh phím đàn Piano

Hướng dẫn vệ sinh phím đàn Piano

Thông tin tóm tắt

Bàn phím piano sẽ bị dơ bẩn sau khi chơi do tay người chơi dính bụi, chất dầu nhờn hay mồ hôi tay. Hay thậm chí bàn phím đàn piano chẳng trông thấy 1 vết bẩn nào sau khi sử dụng thì nó cũng mất đi phần nào độ bóng mượt của nó

  • Thông tin chi tiết

Bàn phím piano sẽ bị dơ bẩn sau khi chơi do tay người chơi dính bụi, chất dầu nhờn hay mồ hôi tay. Hay thậm chí bàn phím đàn piano chẳng trông thấy 1 vết bẩn nào sau khi sử dụng thì nó cũng mất đi phần nào độ bóng mượt của nó.

Cách tốt nhất để giữ cho bàn phím không bị ố bẩn đó là người chơi đàn phải rửa tay thật sạch và lau khô bằng khăn, sau khi chơi xong bạn phải che đậy bàn phím và đàn thật cẩn thận. Cho dù bạn có giữ gìn kỹ thế nào đi nữa thì sau một thời gian sử dụng, bàn phím đàn piano của bạn cũng bị dơ bẩn một chút cho mà coi. Vậy nếu chúng ta biết cách lau chùi bàn phím cho dù nó là bàn phím bằng ngà voi hay bằng nhựa. Nếu bàn phím đàn piano không bị quá bẩn, chúng ta có thể tự lau chùi lấy và chẳng cần nhờ đến một người lau chùi piano chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo bàn phím đàn sao cho sạch bóng và đảm bảo mọi chất lượng âm thanh. Dưới đây là cách đơn giản để vệ sinh bàn phím tốt nhất.

Lau chùi bàn phím bằng ngà:

Chúng ta có thể giữ cho bàn phím sạch bóng bằng cách lau nhẹ bằng những chất vải mềm không bị đổ bông vải. Không được sử dụng nước lau chùi có chất tẩy rửa hay nước xịt để lau chùi vì nó sẽ làm hư bàn phím. Nếu bàn phím còn bẩn thì dùng vải ẩm không đổ bông và 1 ít kem đánh răng màu trắng có độ tẩy trắng thấp lau nhẹ lên bàn phím đàn piano. Sau đó dùng 1 khăn ẩm và sạch khác lau lại một lần nữa.

Trong quá trình lau, tránh để phím tiếp xúc với nước, tránh chà mạnh hay dùng bất cứ hóa chất nào. Nếu thật cần thiết mới sử dụng đến xà bông mức tẩy rửa thấp để lau chùi bàn phím. Ngoài ra vệ sinh bàn phím, chúng ta có thể sử dụng sáp chuyên dùng cho đồ gỗ để được đánh bóng phần gỗ của đàn piano; nhưng tuyệt đối không để bị rơi sáp, tiếp xúc vào bàn phím; và cũng không được dùng nước xịt phòng hay xịt khử mùi gần tới bàn phím.

Hướng dẫn vệ sinh phím đàn Piano

Vệ sinh phím Piano

Mẹo vệ sinh bàn phím bằng nhựa:

Nếu cây đàn piano của bạn có bàn phím làm bằng nhựa, bạn cũng phải tránh sử dụng các hóa chất. Tránh để đàn piano phô bày tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong một thời gian dài mà không được che đậy vì những phân tử bụi có trong không khí trong nhà bạn sẽ làm cho bàn phím đàn của bạn mất đi độ bóng. Cũng giống như bàn phím bằng ngà, thì bàn phím bằng nhựa cũng cần tránh tiếp xúc với sáp đánh bóng gỗ.

Để vệ sinh được bàn phím nhựa, bạn nên lau bụi thường xuyên. Nếu bàn phím có vẻ bị ố bẩn thì dùng một ít dấm pha loãng với nước và lau thật nhẹ bằng vải mềm không bị đổ bông; sau đó lau nhẹ lại 1 lần nữa bằng 1 tấm vải mềm sạch và khô khác.

Cho dù đàn piano có bàn phím bằng ngà hay nhựa thì bảo trì vệ sinh đều đặn đàn là một việc làm không khó. Nếu bạn luôn có bên cạnh cái đàn yêu quý của mình 1 cái khăn mềm sạch và không bị đổ bông và lau sạch bàn phím sau mỗi lần sử dụng thì bạn sẽ không gặp khó khăn mấy trong quá trình vệ sinh đàn piano.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các học viên có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn 

Website: http:daydanpiano.edu.vn

 
  • Thông tin cùng loại