HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • ƯU NHƯỢC CỦA ĐÀN PIANO CŨ

ƯU NHƯỢC CỦA ĐÀN PIANO CŨ

Thông tin tóm tắt

Vì sao loại đàn Piano cũ vẫn chiếm lĩnh một phần không hề nhỏ trong thị trường tiêu thụ piano tại Việt Nam? Ưu và khuyết điểm trong việc chọn mua đàn piano cũ?

  • Thông tin chi tiết

ƯU NHƯỢC CỦA ĐÀN PIANO CŨ

Vì sao loại đàn Piano cũ vẫn chiếm lĩnh một phần không hề nhỏ trong thị trường tiêu thụ piano tại Việt Nam? Ưu và khuyết điểm trong việc chọn mua đàn piano cũ?

 

Bên cạnh những chiếc đàn piano mới, phải thừa nhận rằng, dù cuộc sống ngày được nâng cao, âm nhạc - nhạc cụ trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Việc sở hữu một nhạc cụ âm nhạc trong nhà là điều dĩ nhiên, tuy nhiên, thị trường dành cho đàn piano cũ vẫn chiếm % khá cao. Vì sao lại như thế? Vì sao việc chọn mua đàn piano cũ vẫn chiếm % khá cao? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những ưu và khuyết điểm trong việc chọn mua đàn piano cũ như thế nào, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Điều tất yếu đầu tiên có thể khẳng định rằng, đàn piano cũ như là vị cứu tinh cho những thành viên yêu thích nhạc cụ piano nhưng vấn đề tài chính hạn hẹp (Bởi giá trị 1 cây đàn piano vẫn khác với 1 chiếc đàn guitar hay 1 chiếc harmonica)

 

 

1. Những hạn chế khi mua piano mới

- Chi phí mua đàn piano mới cao hơn rất nhiều so với việc mua đàn piano secondhand.

 

- Mất giá đáng kể nếu bán lại trong vòng vài năm đầu tiên (dù không phải là mặt hàng điện tử, nhưng điều này không bao giờ tránh khỏi với bất kì mặt hàng nào, tuy nhiên, cũng trừ những thương hiệu lớn như Steinway, với những cam kết 5-10 hoàn vốn đầy hấp dẫn).

 

- Những cây đàn mới hiện nay cũng có xu hướng thiết kế hiện đại, khó tìm thấy những cây Piano có phong cách, thiết kế theo nét cổ điển của những cây đàn cũ (Điểm hạn chế cho những thành viên thích phong cách vương giả hay cổ điển).

 

- Và cũng như bao nhiêu tín đồ shopping khác, việc chọn mua đàn piano mới sẽ khá dễ dàng hơn là việc lùng tìm một cây  piano cũ - một sự trãi nghiệm chỉ có những thành viên đam mê piano mới hiểu rõ, đam mê shopping mới hiểu, sự ham thích tìm sản phẩm yêu thích.

 

2. Những ưu điểm khi chọn đàn piano cũ

- Kinh phí đầu tư cho một cây piano cũ nằm trong vòng dễ chịu (từ 30 triệu trở lên là có thể có 1 cây đàn piano Yamaha chất lượng).

 

- Những thành viên yêu thích thiết kế cổ điển, vương giả sẽ dễ tìm trong cây đàn piano cũ. Đặc điểm: đẹp, độc và chất lượng tốt thường phát huy ở đàn piano cũ này.

 

- Chất lượng âm thanh tốt, không bị thay đổi nhiều do tác động của thời gian.

 

- Gía cả luôn có dao động và được thương lượng (vì các của hàng kinh doanh đàn cũ sẽ có sự cạnh tranh về giá cả >> phần lợi thuộc về người mua hàng).

 

- Mỗi chiếc đàn Piano cổ luôn có một lịch sử hấp dẫn đằng sau nó.

 

- Một số cây đàn Piano cũ được phục chế chuyên nghiệp có thể có chất lượng âm thanh ngang bằng với Piano mới nhưng giá thành thấp hơn.

 

3. Những khuyết điểm

- Không có bảo hành của nhà sản xuất, chỉ có cam kết bảo trì của một đại lý hoặc cửa hàng bán đàn cũ.

 

- Nếu không khéo chọn lựa đơn vị tin cậy, cây đàn của bạn sẽ có những tiềm ẩn hỏng hóc khi mua về sử dụng.

 

- Chi phí bảo dưỡng cao hơn ở những đơn vị có kỹ thuật kém.

 

- Tìm phụ kiện thay thế gặp nhiều khó khăn.

 

- Nguy cơ mất giá khi bán lại.

 

4. Kết luận

Một cây đàn piano cũ tốt khi nó được phục hồi một cách chuyên nghiệp bởi người thợ lành nghề. Mua một cây đàn Piano đã được sử dụng đã qua sửa chữa nói chung là khó khăn hơn so với việc mua một cái mới.  Bởi vì, ngoài việc đánh giá về chất lượng cơ bản của các bộ phận, âm thanh.... bạn cũng phải có những phán đoán về tình trạng tài chính của mình hoặc về những kỹ năng và sự tin cậy của các nhà phục chế. Sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm nếu như bạn đặt niềm tin không đúng chỗ.

 

Khi mua đàn dương cầm cũ, một số người cảm thấy thực sự hoang mang, mệt mỏi và tốn quá nhiều thời gian. Nhưng một số khác lại thực sự cảm thấy thích thú, tìm thấy sự hấp dẫn, và cuối cùng họ phát hiện ra cả một thế giới của đàn Piano cũ. Trong đó có lịch sử, kỹ thuật chế tạo đàn và nhiều kinh nghiệm phục chế, xử lý sự cố đàn Piano mà không trường lớp nào dạy được.

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại