HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Thông tin tóm tắt

Nếu chỉ nhìn thoáng qua vẻ bề ngoài thì nhiều đàn Piano điện rất giống với đàn Piano cơ. Thậm chí có những cây đàn trông giống nhau như hai anh em song sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác nhau giữa đàn Piano cơ và đàn Piano điện, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để phân biệt 2 sản phẩm đình đám này của Piano nhé.

  • Thông tin chi tiết

PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Nếu chỉ nhìn thoáng qua vẻ bề ngoài thì nhiều đàn Piano điện rất giống với đàn Piano cơ.  Thậm chí có những cây đàn trông giống nhau như hai anh em song sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác nhau giữa đàn Piano cơ và đàn Piano điện, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để phân biệt 2 sản phẩm đình đám này của Piano nhé.

PIANO CƠ VÀ PIANO ĐIỆN

Sơ lược 2 loại đàn:

Piano cơ:

Những giai điệu và cảm giác về một Piano cơ  thường cao hơn nhiều so với một cây đàn piano kỹ thuật số. Cây đàn piano cơ có một số lượng lớn các phím màu đen và trắng, trải dài lên đến tám quãng tám.Cây đàn piano cơ tạo ra một tiếng vang tự nhiên trong căn phòng nơi nó được chơi.

 

Ưu và nhược điểm của Piano cơ:

 

Những chiếc đàn piano xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước đã mang đến cho thế giới những tên tuổi nhà soạn nhạc, nghệ sĩ huyền thoại như Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Schubert hay Robert Schumann… Hiện nay, tuy những loại đàn piano điện mang lại nhiều sự tiện lợi nhưng không vì thế mà các loại đàn piano cơ mất đi vị trí không thể thay thế của mình. Những chiếc đàn piano cơ mang phong cách cổ điển và tiếng đàn rất tự nhiên vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được nhiều nghệ sĩ ưa chuộng khi biểu diễn.

 

Đàn piano cơ có độ nặng bàn phím rất tốt cho tập luyện nhưng nếu không có điều kiện kinh tế thì piano chưa hẳn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Lý do là bởi đàn piano có giá thành cao hơn nhiều so với đàn piano điện. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần mất nhiều công bảo trì, chăm sóc cũng như lên dây đàn thường xuyên. Với kích thướt khá lớn, đàn piano cơ cần nhiều không gian trong ngôi nhà. Là lựa chọn hàng đầu cho những nghệ sĩ, người chơi đàn chuyên nghiệp và nếu có được chế độ bảo dưỡng tốt thì tuổi thọ của đàn piano cơ sẽ rất cao.

 

Piano điện (piano kĩ thuật số)

Cây đàn Piano kỹ thuật số là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số có thể có tám quãng tám, nhưng họ có thể chỉ có sáu, hoặc thậm chí là vài là bốn. Bốn quãng tám sẽ cho phép bạn chơi những giai điệu đơn giản, nhưng sáu hoặc hơn quãng tám sẽ được yêu cầu nếu bạn muốn học âm nhạc nghiêm túc.

 

Cây đàn piano kỹ thuật số có một đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối chúng vào một máy tính thông qua một giao diện, cho phép bạn ghi lại và chỉnh sửa chơi của bạn và thêm phần bổ sung, cũng như kiểm soát các nhạc cụ khác.

 

Các ưu điểm của piano điện:

Piano kỹ thuật số có nhiều tính năng khiến, thoạt nhìn và nghe thì quả là rất hấp dẫn, khiến nhiều người cho rằng chúng dần dần sẽ thay thế được đàn piano dây. Những tính năng đó là:

 

Chúng có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau, như đại dương cầm (grandpiano), tiểu dương cầm (upright  piano), tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, v.v.;

 

Chúng có khả năng tạo ra các âm thanh của các đàn phím khác như đàn organ, harpsichord, v.v.;

 

Chúng có khả năng bắt chước âm thanh các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, contrabass, …, các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, v.v., bộ gõ, v.v.;

 

Bè nhịp, đệm có thể tự động đệm cho giai điệu bạn chơi;

 

Chúng có thể thu lại bản trình diễn của bạn;

 

Chúng có thể phối hợp dễ dàng với các thiết bị điện tử khác (MIDI);

 

Không bao giờ phải lên dây;

 

Vận chuyển dễ dàng;

 

Giá thành rẻ.

 

Các nhược điểm của đàn piano điện:

Piano điện: không bắt chước được âm sắc và độ nhạy cảm, độ nặng phím đàn của piano cơ. Mặc dù với công nghệ hiện đại bắt chước khá giống.

 

Đó là một số kinh nghiệm mà TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng các bạn sẽ học được cách học đàn Piano nhanh chóng.

 

Sứ mệnh của gia sư là truyền tải tri thức hoàn thiện đến các em học sinh. Vì vậy đội ngũ gia sư Tài Năng Trẻ luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, tận tâm với từng học sinh. Gia sư không chỉ mang lại kiến thức mà trên hết là sự chia sẻ. Chỉ có nắm bắt tâm lý và chia sẻ với mỗi học sinh thì việc truyền đạt kiến thức mới đạt hiệu quả. Chúng tôi luôn trân trọng và đề cao đội ngũ gia sư như vậy.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TƯ VẤN HỌC ĐÀN PIANO: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com           - info@giasutainangtre.vn

Website: http://daydanpiano.edu.vn

  • Thông tin cùng loại